Bóng đá

CĐV Indonesia có hành động cực khó hiểu trước trận gặp tuyển Việt Nam

26/10/2023, 16:46

Theo tờ Bola.Okezone, người hâm mộ Indonesia không hài lòng với việc đội nhà thi đấu trên sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo dự kiến sẽ tổ chức các trận sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á trên sân vận động Mỹ Đình.

CĐV Indonesia bất ngờ đòi kiện tuyển Việt Nam lên FIFA vì lý do khó hiểu  - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Như vậy, nếu không có thay đổi bất ngờ nào, cả ba trận gặp Iraq, Indonesia và Philippines đều được diễn ra tại sân Mỹ Đình.

Ngay khi nhận được thông tin này, nhiều CĐV của Indonesia đã tỏ ra không hài lòng.

Thậm chí, một nhóm người còn đòi kiện lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nếu trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra trên sân Mỹ Đình.

“Nếu điều này (Indonesia đá trên sân Mỹ Đình) là sự thật, chúng ta có thể kiện họ lên FIFA. Vòng loại World Cup mà họ sử dụng sân vận động có chất lượng tệ tới vậy sao?”, tài khoản Munir Khan viết.

Phía dưới, một người khác lại chế giễu: “Liên đoàn bóng đá châu Á có thực sự đang làm việc không vậy? Họ có vẻ như quên không đánh giá chất lượng các sân vận động ở Việt Nam”.

Có người lại bất ngờ nhận định: “Họ chọn mặt sân xấu như ở Mỹ Đình để đấu với chúng ta chính là dấu hiệu cho thấy Việt Nam e ngại sức mạnh hiện tại của Indonesia”.

Bình luận về điều này, tờ Bola.Okezone cho rằng, các CĐV nhà chỉ đang lo lắng cho cầu thủ nên mới có phản ứng như vậy.

“Nhiều CĐV phàn nàn về chất lượng mặt sân ở Việt Nam rất kém. Trong khi đó, đội tuyển Indonesia sử dụng sân Gelora Bung Karno làm sân nhà. Không ai nghi ngờ về chất lượng sân đấu này.

Do đó, nhiều người hâm mộ Indonesia khuyến khích Việt Nam nên đổi địa điểm thi đấu các trận ở vòng loại World Cup 2026", tờ Bola.Okezone viết.

Theo lịch, ngày 16/11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân vòng loại World Cup 2026 gặp Philippines. 5 ngày sau, thầy trò HLV Troussier sẽ trở về sân nhà để tiếp Iraq.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.