Súp lơ xào
Cắt súp lơ thành những miếng nhỏ, rửa bằng nước sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho súp lơ vào, chần trong 2 phút rồi vớt ra.
Làm nóng chảo dầu, cho hạt tiêu vào xào trong vài giây, khi có mùi thơm thì vớt ra, cho hành lá, súp lơ, muối, nước tương, vặn lửa lớn, xào trong 2 phút rồi tắt bếp.
Cá diếc om
Làm sạch cá, cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với hành lá, gừng, tiêu, rau mùi.
Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt, sau đó đổ nước vào, thêm các loại gia vị, đậy nắp vung, đun nhỏ lửa đến khi nước sệt lại một chút thì tắt bếp, rắc hành lá.
Cua rang cay
Cua rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng dầu trong chảo, cho ớt, gừng, tiêu, tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm gia vị và cua vào, đảo đều, đậy nắp, đun ở lửa lớn trong 3 phút.
Canh cá diếc củ cải
Chiên cá chín sau đó thêm 2 bát nước, hành lá, rồi đun sôi. Khi thấy nước có màu trắng sữa thì cho củ cải cắt sợi nhỏ vào, đun sôi trong 4 phút, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận