Nguyên liệu:
Đậu phộng, dầu ăn, giấm, đường, nước tương.
Cách thực hiện:
Cho một lượng lớn dầu ăn vào chảo, cho đậu phộng vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
Tiếp tục rưới thêm một ít giấm hoặc rượu nấu ăn vào đậu phộng. Nếu cho ngay vào lúc nóng thì đậu phộng sau này sẽ có vị ngon gấp bội.
Chuẩn bị một bát nhỏ, cắt một ít ớt xanh, ớt đỏ, hành củ thái hạt lựu, giấm, muối, đường, nước tươi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bạn có thể trộn đậu phộng và nước gia vị này ăn luôn hoặc có thể cho nước gia vị vào tủ lạnh, khi ăn thì lấy ra ngâm với đậu phộng.
Món ăn này có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc làm món khai vị, món nhậu kèm với một chai bia mát lạnh thì rất phù hợp.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận