An ninh hình sự

Chân dung "tú ông" đường dây mại dâm trong showbiz giá chục nghìn USD

08/09/2022, 11:12

Đối tượng cầm đầu đường dây môi giới mại dâm người nổi tiếng là Lê Hoàng Long (SN 1991), quê ở TP Hải Phòng, hiện đang trú tại TP.HCM.

Liên quan đến đường dây mại dâm trong showbiz giá chục nghìn USD, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cho biết, đã khởi tố và bắt giữ "tú ông" Lê Hoàng Long (SN 1991), quê ở TP Hải Phòng, hiện đang trú tại TP.HCM.

Lê Hoàng Long là người tổ chức, điều hành đường dây môi giới mại dâm cho nhiều sao hạng A trong showbiz Việt.

img

Đối tượng Lê Hoàng Long thời điểm bị bắt giữ

Lê Hoàng Long là quản lý của một số nghệ sĩ Việt Nam và là quản lý, đại diện cho một vài nghệ sỹ Hàn Quốc khi những người này hoạt động tại Việt Nam; đồng thời là một fastionista khá nổi tiếng.

Long từng được các nhà mốt nổi tiếng trên thế giới mời tham dự các sự kiện tổ chức ở trong nước và nước ngoài.

Ngoài đời, "tú ông" này có cuộc sống sang chảnh, sử dụng đồ hiệu, đi nước ngoài thường xuyên, có sở thích sưu tầm mô hình bearbrick - món đồ chơi siêu đốt tiền của giới trẻ, có giá tiền tỷ.

img

"Tú ông" Lê Hoàng Long thường đến những sự kiện nổi tiếng và có cuộc sống sang chảnh

Trước đó, cuối năm 2020, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ, khởi tố hành vi môi giới mại dâm đối với Lục Triều Vỹ (SN 1993), quê ở TP Đà Nẵng, nhưng trú tại TP.HCM, làm nghề quản lý nghệ sỹ.

Lục Triều Vỹ thường môi giới mại dâm cho các đại gia, chủ các doanh nghiệp. Trong số gái bán dâm Lục Triệu Vỹ môi giới có nhiều người hoạt động trong giới showbiz.

Đấu tranh mở rộng chuyên án này, Cục Cảnh sát hình sự đã thu thập được thông tin về hành vi môi giới của đối tượng Lê Hoàng Long.

Triển khai các biện pháp nghiệp vụ để chủ động nắm tình hình, phòng ngừa và đấu tranh, tới ngày 25/8/2022, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang mua bán dâm do Long môi giới tại 2 phòng thuộc một khách sạn cao cấp ở quận 1, TP.HCM.

Hai gái bán dâm là hai người đẹp có tên là T.H và T.T đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam, là celeb hạng A, đã từng đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi hoa hậu.

Long khai nhận, đã thống nhất mức giá với người mua dâm là 15.000 USD/lần (tương đương với số tiền 360 triệu đồng). Sau khi bán dâm xong, Long sẽ thanh toán cho hai người đẹp T.H và T.T với số tiền 60 triệu đồng/người; số tiền còn lại gần 600 triệu đồng Long hưởng chi tiêu cá nhân.

Đáng chú ý, đối tượng Long còn khai nhận, đã môi giới mua bán dâm cho một số gái bán dâm khác là người đẹp trong giới showbiz ở Việt Nam và nước ngoài.

Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiếp tục mở rộng đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.