Nguyên liệu:
Chân giò heo, đậu nành, nước tương, quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, gừng, đường phèn, muối, hạt nêm, rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Đậu nành rửa sạch, ngâm nước trong 2 tiếng, loại bỏ hạt xấu.
Chuẩn bị các nguyên liệu cần cắt.
Cạo sạch lông thừa trên chân giò, rửa sạch, chặt thành từng miếng lớn. Chần chân giò qua nước nóng với gừng, hành lá, rượu nấu ăn. Lưu ý nên sử dụng nước lạnh ngay từ ban đầu, đun nóng từ từ.
Vớt bỏ bọt, vớt chân giò ra rửa sạch lại với nước lạnh.
Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho đường phèn vào đun đến khi có màu caramel thì thêm chân giò vào xào trong 2 phút, thêm nước tương, đun nhỏ lửa.
Cho hoa hồi, gừng thái chỉ, quế, lá nguyệt quế, rượu nấu ăn, 2 bát con nước vào đun sôi, đậy vung vặn lửa vừa và nhỏ, hầm khoảng nửa tiếng đến khi chân giò mềm, có thể cho đũa vào là được.
Cuối cùng cho đậu nành, ớt, muối, hạt nêm vào, tiếp tục đun thêm 8 phút, đun nhỏ lửa cho đến khi đậu nành tan vừa miệng là xong.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận