Nguyên liệu:
Phần bánh cakepop
- 100gr bánh quy Oreo nguyên kem (mọi người có thể thay thế bằng bất kì loại bánh quy nào khác như bánh CreamO cũng được, nên chọn bánh màu quy nào màu đen thì bánh cakepop sẽ bớt ngọt hơn).
- 60gr kem phomai creamcheese mềm ở nhiệt độ phòng (mọi người có thể thay thế bằng pho mai con bò cười).
Phần socola bọc bên ngoài
- 100gr socola trắng
- 5ml dầu ăn
- Bột matcha và màu thực phẩm (để làm lớp vỏ bên ngoài)
Cách thực hiện:
Bước 1: Mọi người cho bánh quy vào một cái túi. Phần bánh quy gạt bỏ bớt phần kem để bánh bớt ngọt, nên thay thế lượng kem phomai bằng với phần kem đã bỏ.
Bước 2: Nghiền bánh quy thật vụn.
Bước 3: Cho kem phomai đã mềm vào trộn chung với vụn bánh quy. Có thể thay thế kem phomai bằng phomai con bò cười.
Bước 4: Trộn đều phần bánh quy với kem cho đến khi hoà thành hỗn hợp hoàn chỉnh
Bước 5: Cân bột tầm 15 gr để làm chiếc bánh nhỏ xinh.
Bước 6: Nặn bánh chưng thành hình vuông. Mọi người có thể dùng thước kẻ để tạo độ vuông thì bánh sẽ đẹp và đều hơn. Để nặn quả quất thì chỉ cần nặn tròn là được.
Bước 7: Sau khi nặn xong thì cho bánh nghỉ 15 phút.
Bước 8: Đun chảy socola. Nếu mọi người làm đơn giản chỉ để ăn thì xài socola đen sẽ có vị ngon hơn đó. Socola trắng thì làm màu tốt hơn.
Bước 9: Để ra được màu lá dong, thì trộn bột matcha kèm với màu xanh và màu đen.
Bước 10: Đổ socola ra một cái âu nhỏ để dễ nhúng bánh hơn.
Bước 11: Sau khi mà nhúng trọn vẹn bánh, thì mọi người nhớ lắc lắc vài lần để cho phần socola còn thừa rơi xuống, bánh sẽ bằng phẳng hơn.
Bước 12: Cho bánh nghỉ tầm 5 phút là bánh sẽ khô lại ngay.
Bước 13: Tương tự như thế thì chúng ta sẽ làm quả quất/tắc bằng socola cam. Vì màu cam khá nhạt nên mọi người nhúng 2 lần để màu rực rỡ hơn.
Bước 14: Sau khi bánh đã khô, dùng socola trắng vẽ các vạch dọc thẳng.
Bước 16. Vẽ lá cho quả quất
Bước 17: Bên ngoài thì là một lớp socola ngọt giòn giòn, bên trong thì là lớp bánh chua mềm mại. Chúc mọi người thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Nam In
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận