Ẩm thực

Chàng trai làm bánh quy hình bánh chưng, trái quất, khiến cư dân mạng trầm trồ thán phục

06/02/2021, 12:00

Làm bánh chưng thường rất kì công, từ khâu chuẩn bị cho đến khâu canh nồi bánh qua đêm. Nhưng với bánh chưng bằng bánh quy thì cần 30 phút là xong. Những chiếc bánh xinh xắn khiến dân mạng tròn mắt thán phục với độ sáng tạo của chàng trai mê bánh này.

img

Nguyên liệu:

Phần bánh cakepop

- 100gr bánh quy Oreo nguyên kem (mọi người có thể thay thế bằng bất kì loại bánh quy nào khác như bánh CreamO cũng được, nên chọn bánh màu quy nào màu đen thì bánh cakepop sẽ bớt ngọt hơn).

- 60gr kem phomai creamcheese mềm ở nhiệt độ phòng (mọi người có thể thay thế bằng pho mai con bò cười).

Phần socola bọc bên ngoài

- 100gr socola trắng

- 5ml dầu ăn

- Bột matcha và màu thực phẩm (để làm lớp vỏ bên ngoài)

Cách thực hiện:

img

Bước 1: Mọi người cho bánh quy vào một cái túi. Phần bánh quy gạt bỏ bớt phần kem để bánh bớt ngọt, nên thay thế lượng kem phomai bằng với phần kem đã bỏ.

img

Bước 2: Nghiền bánh quy thật vụn.

img

Bước 3: Cho kem phomai đã mềm vào trộn chung với vụn bánh quy. Có thể thay thế kem phomai bằng phomai con bò cười.

img

Bước 4: Trộn đều phần bánh quy với kem cho đến khi hoà thành hỗn hợp hoàn chỉnh

img

Bước 5: Cân bột tầm 15 gr để làm chiếc bánh nhỏ xinh.

img

Bước 6: Nặn bánh chưng thành hình vuông. Mọi người có thể dùng thước kẻ để tạo độ vuông thì bánh sẽ đẹp và đều hơn. Để nặn quả quất thì chỉ cần nặn tròn là được. 

img

Bước 7: Sau khi nặn xong thì cho bánh nghỉ 15 phút.

img

Bước 8: Đun chảy socola. Nếu mọi người làm đơn giản chỉ để ăn thì xài socola đen sẽ có vị ngon hơn đó. Socola trắng thì làm màu tốt hơn.

img

Bước 9: Để ra được màu lá dong, thì trộn bột matcha kèm với màu xanh và màu đen.

img

Bước 10: Đổ socola ra một cái âu nhỏ để dễ nhúng bánh hơn.

img

Bước 11: Sau khi mà nhúng trọn vẹn bánh, thì mọi người nhớ lắc lắc vài lần để cho phần socola còn thừa rơi xuống, bánh sẽ bằng phẳng hơn.

img

Bước 12: Cho bánh nghỉ tầm 5 phút là bánh sẽ khô lại ngay.

img

Bước 13: Tương tự như thế thì chúng ta sẽ làm quả quất/tắc bằng socola cam. Vì màu cam khá nhạt nên mọi người nhúng 2 lần để màu rực rỡ hơn.

img

img

Bước 14: Sau khi bánh đã khô, dùng socola trắng vẽ các vạch dọc thẳng.

img

Bước 16. Vẽ lá cho quả quất

img

Bước 17: Bên ngoài thì là một lớp socola ngọt giòn giòn, bên trong thì là lớp bánh chua mềm mại. Chúc mọi người thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Nam In

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.