Showbiz

Châu Đăng Khoa lên tiếng với Sofia: Cần xem lại nhân cách

16/04/2024, 10:05

Mới đây, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa trực tiếp phản pháo toàn bộ những tố cáo trước đó từ ca sĩ Sofia.

Vừa qua, Sofia (Đan Trang) cho biết giữa cô và công ty của Châu Đăng Khoa đang gặp một số vướng mắc, cần đối chất trực tiếp để thỏa thuận. 

Cụ thể, nữ ca sĩ khẳng định bị công ty "đóng băng" sự nghiệp trong hơn 2 năm do không thống nhất quan điểm, khiến Sofia phải vay tiền, thậm chí tay trắng về quê ăn Tết.

Cô thuê luật sư đại diện làm việc với công ty quản lý Superbrothers Entertainment nhưng bị Châu Đăng Khoa né tránh gặp mặt, giải quyết suốt nhiều tháng nay.

Châu Đăng Khoa phản hồi ngược lại lời tố của Sofia.

"Hai năm qua, tôi không ra thêm sản phẩm cá nhân. Sự nghiệp âm nhạc của tôi đã gián đoạn, dần vào thế bế tắc vì chưa tìm được tiếng nói chung với anh Khoa. Ngay lúc này, tôi chỉ muốn gặp anh ấy để trực tiếp giải quyết, trước khi đôi bên cùng đến bước tiếp theo. Song, anh Khoa và phía công ty liên tục từ chối, làm khó", Sofia bức xúc chia sẻ.

Châu Đăng Khoa lên tiếng giải thích

Châu Đăng Khoa đáp trả việc Sofia (ca sĩ thuộc quyền quản lý của công ty nam nhạc sĩ) lên tiếng nói công ty "dồn cô vào bước đường cùng, phải lên tiếng cầu cứu".

Về lời tố bị công ty dồn ép dẫn đến cảnh sống túng thiếu, Châu Đăng Khoa cho biết trong hơn 3 năm từ khi ký hợp đồng với Sofia, công ty vẫn chưa thu hồi vốn, càng không sinh lời từ hoạt động đầu tư. Toàn bộ số liệu từ bộ phận kế toán sẽ được lập vi bằng, giao nộp cho tòa án.

Châu Đăng Khoa nói chỉ tính riêng tiền túi, anh đã chi cho Sofia hơn 200 triệu đồng: "Từ tiền cọc nhà để ở, tiền ăn và khám bệnh, mọi thứ đều do tôi và công ty chi trả, dù điều đó không có trong hợp đồng".

Châu Đăng Khoa lên tiếng với Sofia: Cần xem lại nhân cách- Ảnh 1.

Ca sĩ Sofia.

Về thông tin Sofia không có tiền về quê ăn tết Nguyên đán 2024 lan truyền trên mạng, Châu Đăng Khoa nói anh bị cộng đồng mạng trù dập, liên tục nhận tin nhắn chửi bới: "Ngày 25 Tết, Sofia nhắn tin nói bị bệnh, tôi chi tiền cho bạn. Đến ngày 30 Tết, tôi còn chuyển cho cô ấy 10 triệu đồng tiền ăn Tết. Tổng số tiền tôi đưa cho cô ấy để ăn Tết là 38 triệu đồng" - Châu Đăng Khoa nói, khẳng định có mọi bằng chứng.

Về phản ánh Châu Đăng Khoa "trốn tránh 3-4 tháng nay", anh cung cấp ảnh chụp màn hình cho thấy vẫn phản hồi tin nhắn của Sofia các ngày 7, 10 và 20/2.

Nam nhạc sĩ "tố" ngược Sofia bất hợp tác với ảnh chụp tin nhắn cho thấy ca sĩ từ chối làm việc với một kế toán làm việc 4 năm tại công ty vì lý do "không biết anh là ai".

Sau tin nhắn cuối cùng hôm 20/2 vẫn thể hiện tình cảm tốt, ngày 23/2, Châu Đăng Khoa sốc khi nhận lời mời làm việc từ luật sư đại diện Sofia.

Châu Đăng Khoa cho biết anh nhận được rất nhiều tin nhắn chửi rủa, ảnh hưởng nặng nề đến tên tuổi của anh. Nam nhạc sĩ cảm thấy tổn thương vì từ trước đến nay Sofia luôn gọi anh là "ân nhân", "papa"... 

Về lí do Châu Đăng Khoa muốn ngưng hợp tác với Sofia, anh cho biết mình chưa bao giờ nghi ngờ về tài năng của nữ ca sĩ, nhưng nhân cách cần phải xem lại vì những hành động của cô khiến anh quá thất vọng.

Châu Đăng Khoa khẳng định, với tên tuổi hiện tại, Sofia không thể có cơ hội xuất hiện tại chương trình lớn như Rap Việt, hát với các rapper như B Ray, Khói... "Đó là những mối quan hệ mà tôi đã cố gắng làm việc, hỗ trợ người ta gần như miễn phí để đổi lấy cơ hội cho bạn", anh cho biết.

Châu Đăng Khoa lên tiếng với Sofia: Cần xem lại nhân cách- Ảnh 2.

Trước đó, trong chương trình "Dustin on the go", Châu Đăng Khoa từng chia sẻ rất tin tưởng Sofia: "Khi tôi gặp scandal, các thực tập sinh đều ra đi chỉ có mình Sofia ở lại".

Về việc "đóng băng" sự nghiệp của Sofia, Châu Đăng Khoa cho biết, theo kế hoạch ban đầu, nữ ca sĩ sẽ phát hành album cá nhân và MV trong năm nay.

Trong hợp đồng, Sofia đồng thuận với yêu cầu giảm cân để đáp ứng tiêu chí về hình ảnh của nghệ sĩ do công ty quản lý. Trước khi quay MV mới, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và giám đốc sáng tạo Denis Đặng đều đề nghị cô giảm cân để có hình ảnh hốc hác, phù hợp với nội dung MV và bài hát.

Tuy nhiên, sau 7 tháng tập gym và tiêu tốn vài chục triệu đồng chi phí thuê huấn luyện viên cá nhân, Sofia không giảm được kg nào, thậm chí kiên quyết từ chối bước lên cân và viện cớ vô lý.

Châu Đăng Khoa chia sẻ, anh vốn định giữ lời hứa để Sofia rời công ty trong êm đẹp. Tuy nhiên, với những hành vi vi phạm hợp đồng cùng phát ngôn gây ảnh hưởng tới uy tín cá nhân và công ty, nam nhạc sĩ sẽ giải quyết vụ việc theo pháp luật.

Drama nối tiếp drama của Châu Đăng Khoa

Sự việc với Sofia không phải lần đầu tiên xảy ra drama giữa công ty quản lý của Châu Đăng Khoa và gà nhà. Năm 2020, hai ca sĩ Orange và LyLy đã lên tiếng tố cáo những hành vi gian lận thiếu minh bạch trong vấn đề tài chính và bất bình về hướng phát triển âm nhạc của công ty Superbrother do Châu Đăng Khoa quản lý.

Châu Đăng Khoa lên tiếng với Sofia: Cần xem lại nhân cách- Ảnh 3.

Orange (trái), nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (giữa) và Sofia (phải ngoài cùng).

Ca sĩ Orange cho biết những scandal tự tạo hay hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của Châu Đăng Khoa được đem ra bằng danh nghĩa "vì sự nổi tiếng của Orange". Cô tỏ ra khá bức xúc khi tiết lộ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa có những phát ngôn sai sự thật khi hơn 1 năm qua cô không comeback vì lý do sức khỏe. Bằng chứng được Orange đưa ra rằng thời gian qua cô vẫn đi diễn show đều đặn cho công ty. Orange còn khẳng định trong hơn 2 năm qua công ty không có đường hướng phát triển cụ thể mà hoàn toàn chỉ hoạt động theo cảm tính.

Bên cạnh đó, cả hai nữ ca sĩ cũng đưa ra bằng chứng tố công ty quản lý "ăn chặn" tiền cát xê của mình khi biểu diễn tại nước ngoài.

Sau những lùm xùm dài hơi, đấu tố qua lại trong Have A Sip của Vietcetera mới lên sóng gần đây, nữ ca sĩ Orange chia sẻ cô từng muốn tự tử vì drama của mình và công ty quản lý cũ. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.