Showbiz

Cháu gái NSND Kim Cương: Tôi không phải "người tình sân khấu" của Vũ Linh

24/03/2024, 18:28

Nghệ sĩ Phượng Mai khẳng định, con đường hoạt động nghệ thuật của bà với cố nghệ sĩ Vũ Linh hoàn toàn khác nhau.

Trong chương trình "Nhà có khách" mới đây, nghệ sĩ Phượng Mai đã có những trải lòng về con đường hoạt động nghệ thuật. 

Trong đó, bà phủ định việc bị gắn mác là "người tình sân khấu" của cố nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh.

Cháu gái NSND Kim Cương: Tôi không phải

Nghệ sĩ Phượng Mai sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Nghệ sĩ Phượng Mai sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Lớn lên trong gia đình nhà nòi nên được may mắn theo nghề đến giờ. Phượng Mai là đời thứ 6 trong gia đình theo nghề sân khấu, còn NSND Kim Cương là đời thứ 5.

Đời thứ 7 hiện đang kế thừa nghề sân khấu ở gia đình bà là nghệ sĩ Giáng Ngọc. Cả gia đình hầu hết đều theo cải lương.

Nhớ lại đã được gia đình cho học cải lương, vũ đạo từ năm 7 tuổi, nghệ sĩ Phượng Mai không quên sự dạy dỗ, rèn luyện nghiêm khắc của gia đình và từ NSND Kim Cương.

"Trước đây, tuồng nào của NSND Kim Cương tôi tham gia xong cũng đều bị đòn khi diễn không tốt hoặc quên tuồng. Đôi khi hát sai, quên động tác là về nhà, một trận đòn roi mây trút xuống", bà nhớ lại. 

Tuy nhiên, những trận đòn đó cũng là điều để rèn luyện cho bà có quyết tâm nghiêm túc với nghề nhiều hơn, vững vàng hơn để trở thành nghệ sĩ nổi tiếng. 

Trong sự nghiệp hoạt động cải lương tuồng cổ của mình, nghệ sĩ Phượng Mai nổi tiếng với nhiều vai diễn như Lương Sơn Bá, Lữ Bố, Triệu Tử, thái hậu Dương Vân Nga... 

Trong đó, vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga phục vụ nghệ sĩ 24 đoàn nghệ thuật tại rạp Quốc Thanh, bà được đích thân NSND Thanh Nga hướng dẫn.

Cháu gái NSND Kim Cương: Tôi không phải

Nghệ sĩ Phượng Mai từng tham gia diễn chung với cố nghệ sĩ Vũ Linh, song bà khẳng định Vũ Linh chỉ là đàn em của mình.

Năm 52 tuổi, khi đang ở đỉnh cao nghệ thuật, bà sang Đức định cư. Nữ nghệ sĩ gạo cội thừa nhận thời điểm đó, bà xác định có thể sẽ không thể tiếp tục theo đuổi nghệ thuật mà chỉ cần công việc nào kiếm được tiền, bà sẽ làm. 

Tuy nhiên, điều may mắn đến với bà khi sau đó, vẫn có thể bay sang Mỹ để tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, ở nơi đất khách quê người, không có ê-kíp riêng để diễn tuồng, nữ nghệ sĩ đã chuyển sang hát tân nhạc suốt hàng chục năm. 

Nói về cố nghệ sĩ Vũ Linh, nghệ sĩ Phượng Mai nhớ lại thời điểm nghệ sĩ Vũ Linh về đoàn Minh Tơ, cũng là lúc bà chuẩn bị sang Mỹ định cư. Thời điểm đó, nghệ sĩ Vũ Linh chỉ là kép nhì. Tới sau này, vào những năm đầu của thập niên 90, bà trở về quê để thăm gia đình thì mới được Vũ Linh mời hát chung. 

Nữ nghệ sĩ khẳng định, mình không phải lứa "người tình sân khấu" của Vũ Linh như nghệ sĩ Tài Linh, Ngọc Huyền, Thanh Thanh Tâm. "Tôi và Hương Lan giống nhau, dù từng quay chung tuồng nhưng dù sao, Vũ Linh cũng là đàn em", nghệ sĩ Phượng Mai nhấn mạnh. 

Hiện tại ở tuổi 68, Phượng Mai có cuộc sống thoải mái tại Mỹ. Thi thoảng, bà vẫn về Việt Nam thăm họ hàng cũng như tham gia các chương trình thiện nguyện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.