Đời sống

Cháy chung cư 40 tầng ở Nha Trang, hàng trăm người tháo chạy

17/12/2023, 21:56

Hốt hoảng khi lửa bốc lên tại chung cư Mường Thanh Viễn Triều ở Nha Trang khiến hàng trăm người dân hốt hoảng tháo chạy khỏi nơi mình ở.

Khoảng 18h ngày 17/12, tại căn hộ nằm ở tầng 25, tòa nhà OC3 Mường Thanh Viễn Triều, trên đường ven biển Phạm Văn Đồng (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) bỗng dưng phát lửa. Ít phút sau khói lửa bốc lên dữ dội, chuông báo cháy kêu, hàng trăm người dân trong tòa nhà tháo chạy tìm cách thoát thân ra ngoài.

Hàng trăm người tán loạn vì cháy tại chung cư 40 tầng ở Nha Trang - Ảnh 1.

Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Khánh Hoà huy động lực lượng khống chế đám cháy.

Hốt hoảng, một số người chấn thương do té ngã, có người mắc kẹt trong thang máy.

Ngày sau khi nhận được tin, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Khánh Hoà đã điều hơn 50 chiến sĩ cùng 5 xe cứu hỏa đến hiện trường. Do khu vực cháy quá cao, xe thang không thể tiếp cận, hàng chục chiến sĩ dùng các thiết bị chuyên dụng như máy hút khói, đeo mặt nạ dưỡng lên trên bằng thang bộ.

Hàng trăm người tán loạn vì cháy tại chung cư 40 tầng ở Nha Trang - Ảnh 2.

Người dân thoát ra khỏi tòa nhà OC3 khi thấy cháy ở tầng 25.

Chừng 30 phút sau, đám cháy được khống chế. Có một người mắc kẹt trong thang máy gần 20 phút đã được giải cứu. Một số người bị thương được đưa tới bệnh viện.

Được biết, căn hộ xảy ra sự cố của vợ chồng làm nghề giáo viên thuê. Hai người này khi thấy lửa bùng phát đã chạy ra ngoài, nhờ các lực lượng ở chung cư ứng cứu.

Hiện, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

Tổ hợp Mường Thanh Viễn Triều gồm 5 tòa chung cư và một khách sạn. Tòa xảy ra cháy cao 40 tầng, có khoảng 500 cư dân ở và khách du lịch sinh sống.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.