Xã hội

Cháy karaoke Bình Dương: Vợ ngất xỉu khi nhận dạng thi thể chồng cháy đen

08/09/2022, 06:47
image

Thi thể chồng cháy đen biến dạng không nhìn rõ nên vợ và con gái chỉ có thể nhận diện được qua dáng người cao, mập.

Đến khuya ngày 7/9, hàng chục người vẫn đang tập trung trước nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Thuận An để chờ nhận diện người thân.

Bệnh viện Đa khoa Thuận An là nơi tiếp nhận toàn bộ thi thể các nạn nhận trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại quán karaoke An Phú thuộc phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Rất đông lực lượng công an, bảo vệ dân phố có mặt hướng dẫn từng người thân của nạn nhân vào làm thủ tục nhận diện.

Cùng con gái chờ tin chồng Nguyễn Tiến Thắng (42 tuổi, quê Hà Nam vào Bình Dương làm việc) trước nhà xác bệnh viện từ đầu giờ chiều ngày 7/9, chị Ôn Thị Lệ Nguyên (46 tuổi) cho biết, tối hôm qua chồng chị cùng với nhóm bạn tổng cộng 6 người tổ chức nhậu ở nhà. Sau đó cả nhóm cùng nhau đi hát ở quán karaoke An Phú.

“Chồng tôi cùng nhóm bạn hát trong căn phòng ở lầu 3 của quán, tất cả 5 người đều chết hết, người nhà của mọi người đang chờ ở đây để vào nhận diện. Trong nhóm có một người đến trễ nên thoát nạn”, chị Nguyên kể lại.

Nép mình sau lưng mẹ, em Nguyễn Kim Thư (14 tuổi) kể, khoảng 20h hôm qua, khi đi hát karaoke cùng bạn, ba có gọi điện thoại cho em nói về nhà trễ và nhắc em ngủ sớm để sáng mai đi học. Đến 21h, người bạn trong nhóm đến sau, phát hiện quán xảy ra cháy. Bạn của ba gọi điện thoại báo cho người nhà em biết là ba cùng với 4 người bạn đang bị kẹt trên tầng 3 của quán.

"Em cùng với mẹ gọi vào số của ba nhiều lần nhưng không liên lạc được nên chia nhau đến bệnh viện An Phú gần chờ tin nhưng không có kết quả. Đến chiều 7/9, khi mọi người nói có thể ba em không qua khỏi và được hướng dẫn đến nhà xác bệnh viện đa khoa Thuận An chờ tin", Thư nói trong nước mắt.

Kể lại giây phút nhận diện chồng, chị Nguyên cho biết, lực lượng chức năng không cho nhiều người vào nhà xác cùng lúc. Nhóm người vào trước chụp hình 6 thi thể đều cháy đen không còn nhìn rõ mặt. Lúc xem các bức ảnh này, chị Nguyên nhận diện được chồng qua dáng người cao, mập. "Tôi nhìn ảnh mà muốn ngất xỉu, sao ảnh đi thương tâm vậy", chị Nguyên nghẹn ngào không nói nên lời.

img

Người phụ nữ khóc ngất trước nhà xác bệnh viện khi hay tin chồng gặp nạn.

Rất đông người thân gia đình chị Nguyên có mặt trước nhà xác bệnh viện Thuận An chờ hoàn thành công tác khám nghiệm để đưa thi thể anh Thắng về quê ở tỉnh Hà Nam an táng.

Dìu người phụ nữ vừa ngất xỉu tựa lưng vào vách tường, chị Ngân (35 tuổi, ngụ TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết, đây là chị dâu của mình hay tin chồng gặp nạn, vừa được đưa đến nhà xác nhận diện thì ngất xỉu trước cổng.

Theo chị Ngân, khoảng hơn 20h ngày 6/9, anh trai nhắn tin với chị dâu là vào quá karaoke An Phú để tiếp khách là đối tác làm ăn và báo với chị là ngồi một lúc sẽ về, nhưng không ngờ xảy ra hoả hoạn. Chị tôi chờ chồng suốt cả đêm, đến sáng nay mới hay tin anh trai gặp chuyện nên ngất xỉu. Nhiều người thân họ hàng phải dìu chị đến nhà xác Bệnh viện Đa khoa Thuận An để nhận dạng, đón thi thể chồng về.

Cả ngày hôm qua, gia đình chia nhau đi hết các bệnh viện để dò hỏi tin tức nhưng không có. Đến tối nay, gia đình được liên hệ đến nhà xác bệnh viện nhận diện thi thể anh trai.

img

Vụ cháy khiến 33 người tử vong, gồm 17 nam, 16 nữ.

Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết vụ cháy quán karaoke An Phú, phường An Phú, TP Thuận An, có 33 người tử vong, trong đó có 17 nam, 16 nữ. Trong số các nạn nhân nữ có một trường hợp là nhân viên quán tử vong tại bệnh viện An Phú do nhảy từ tầng cao xuống.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.