Thị trường

Cháy lớn ở Đài Loan, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu rà soát người Việt Nam làm việc tại công ty

23/09/2023, 15:47

Ít nhất 1 người chết và 10 người mất tích sau vụ cháy và nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu rà soát người Việt Nam làm việc tại công ty này.

Liên quan đến vụ cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, có địa chỉ tại số 38 đường Kinh Kiến, phường Tiền Tiến, thành phố Bình Đông, Đài Loan - Trung Quốc vào tối 22/9, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan yêu cầu xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn.

Ngoài ra, Cục này cũng yêu cầu rà soát số lao động bị thương do hỏa hoạn (nếu có); Tình hình sức khỏe người lao động sau vụ cháy nổ. Yêu cầu các cơ quan có liên quan của Đài Loan điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Cháy lớn ở Đài Loan, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu rà soát người Việt Nam làm việc tại công ty - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương (Đài Loan - Trung Quốc) vào ngày 22/9/2023. Ảnh: CTI

Cục yêu cầu Ban phối hợp với đối tác, người sử dụng lao động, bệnh viện và các cơ quan chức năng của Đài Loan tìm kiếm, xác minh thông tin liên quan người lao động Việt Nam, kịp thời cứu chữa người lao động Việt Nam bị thương (nếu có); Ổn định tâm lý người lao động đang làm việc tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương.

Cùng ngày, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng có văn bản yêu cầu doanh nghiệp thực hiện các biện pháp tương tự.

Cháy lớn ở Đài Loan, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu rà soát người Việt Nam làm việc tại công ty - Ảnh 2.

Ít nhất 1 người chết và 10 người mất tích sau vụ cháy và nổ. Ảnh: CTI

Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan khẩn trương thực hiện và thường xuyên cập nhật tình hình lao động Việt Nam; Các doanh nghiệp khẩn trương thực hiện và thường xuyên báo cáo tình hình người lao động Việt Nam tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương với Cục và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan để được hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Trước đó, đêm hôm qua (22/9), thông tin từ Sở Cứu hỏa Đài Loan (UDN) cho biết, ngọn lửa bùng phát tại một nhà máy trong khu công nghiệp ở huyện Bình Đông. Họ cho biết thêm, lính cứu hỏa là người được xác nhận đã tử vong, cũng như 3 trong số 10 người mất tích. Ngoài ra, còn có gần 100 người bị thương và được đưa đến bệnh viện.

Ngọn lửa bắt đầu vào khoảng 5h30 chiều thứ Sáu bên trong một nhà máy ở Công viên Khoa học Bình Đông, với 34 xe cứu hỏa và xe cứu thương từ khắp khu vực đã lập tức đến hiện trường.

Theo UDN, khi lực lượng cứu hỏa tiến vào nhà kho ở tầng hai, nơi được cho là bùng phát đám cháy, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển tòa nhà .

Vụ nổ khiến một phần nhà máy sập, làm ít nhất 4 lính cứu hỏa và 3 nhân viên bị mắc kẹt. Một lính cứu hỏa bị ngừng tim và sau đó được cho là đã qua đời ở bệnh viện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.