Xã hội

Cháy lớn siêu thị điện máy mới khai trương ở Hải Phòng

20/02/2024, 09:57

Siêu thị điện máy Văn Hiền (tại xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) mới khai trương được hơn 1 tháng đã bất ngờ bốc cháy vào sáng 20/2.

Khoảng 6h40 ngày 20/2, người dân phát hiện ngọn lửa trong siêu thị điện máy Văn Hiền ở thôn 4 xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng nên đã hô hoán chữa cháy và gọi thông báo Trung tâm cứu hộ 114.

Tuy nhiên, lửa bùng phát quá nhanh, lan ra toàn bộ siêu thị rồi sang ngôi nhà ba tầng ở phía sau. Khói đen bốc cao hàng chục mét, phủ kín cả khu vực trên.

Cháy lớn siêu thị điện máy mới khai trương ở Hải Phòng- Ảnh 1.

Siêu thị điện máy Văn Hiền tại xã Tú Sơn huyện Kiến Thụy bị ngọn lửa thiêu rụi vào sáng sớm.

Một số đồ điện máy ở gần cửa được người dân đưa ra ngoài trước khi ngọn lửa lan rộng. Nhận tin báo cháy, 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ được điều động đến hiện trường phục vụ công tác chữa cháy và cứu hộ.

Đến 8h30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và lực lượng chức năng đang tiếp tục phun nước làm mát, đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

Cháy lớn siêu thị điện máy mới khai trương ở Hải Phòng- Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy siêu thị điện máy Văn Hiền sau khi ngọn lửa được khống chế.

Được biết, siêu thị điện máy Văn Hiền rộng 200m2, một tầng, mới khai trương hơn một tháng. Sau vụ cháy, toàn bộ đồ điện máy trong siêu thị bị thiêu rụi, phần mái tôn đổ sập, tường ám khói.

Lãnh đạo huyện kiến Thụy cho biết vụ cháy không có thiệt hại về người.

Sáng 19/2, nhà số 112-114 phố Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân cũng xảy ra hỏa hoạn đã được lực lượng chức năng dập tắt trong một tiếng, không có thiệt hại về người.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại về tài sản đối với hai vụ cháy trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.