Ẩm thực

Chay mặn đều ngon tuyệt với món canh đậu phụ nấm chua ngọt

21/10/2019, 12:30

Món canh này có vị ngọt thanh, thơm lừng, đậm đà của rau củ, nấu thường xuyên cũng không hề gây cảm giác ngán.

Nguyên liệu

- 1 muỗng dầu ăn

- 1 muỗng gừng tươi nghiền nhỏ

- 1 nhánh hành lá

- 1/4 bắp cải tím

- 2 củ cà rốt

- 1 ít nấm mỡ

- 1/2 muỗng nước tương

- 1.5 muỗng giấm gạo

- 1 muỗng nước sốt tỏi ớt

- 1 miếng đậu phụ cỡ lớn

Cách thực hiện

img

Bắp cải, cà rốt thái sợi, nấm cắt đôi, hành lá cắt nhỏ.

img

Cho dầu vào chảo, thêm gừng và phần đầu trắng của hành vào đảo đều. Tiếp tục cho 6 chén nước hoặc ước lượng nước vừa đủ, nước tương, giấm, nước sốt tỏi ớt vào cùng.

img

Lúc này, màu nước canh đã trở nên hấp dẫn, sau khi nêm nếm gia vị vừa phải, đợi nước sôi một lúc.

img

Đậu phụ cắt miếng lớn, cho đậu vào trước rồi thêm các loại rau củ còn lại vào, đảo vài lượt, rắc hành lá xanh lên trên. Khi ăn, nếu thích có thể cho thêm nước sốt tỏi ớt vào cùng.

img

img

Thành phẩm!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.