Nguyên liệu
- 1 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng gừng tươi nghiền nhỏ
- 1 nhánh hành lá
- 1/4 bắp cải tím
- 2 củ cà rốt
- 1 ít nấm mỡ
- 1/2 muỗng nước tương
- 1.5 muỗng giấm gạo
- 1 muỗng nước sốt tỏi ớt
- 1 miếng đậu phụ cỡ lớn
Cách thực hiện
Bắp cải, cà rốt thái sợi, nấm cắt đôi, hành lá cắt nhỏ.
Cho dầu vào chảo, thêm gừng và phần đầu trắng của hành vào đảo đều. Tiếp tục cho 6 chén nước hoặc ước lượng nước vừa đủ, nước tương, giấm, nước sốt tỏi ớt vào cùng.
Lúc này, màu nước canh đã trở nên hấp dẫn, sau khi nêm nếm gia vị vừa phải, đợi nước sôi một lúc.
Đậu phụ cắt miếng lớn, cho đậu vào trước rồi thêm các loại rau củ còn lại vào, đảo vài lượt, rắc hành lá xanh lên trên. Khi ăn, nếu thích có thể cho thêm nước sốt tỏi ớt vào cùng.
Thành phẩm!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận