Xã hội

Cháy chung cư mini ở Hà Nội, người dân la hét cầu cứu

13/09/2023, 03:21

Khoảng 23h30 ngày 12/9, chung cư mini ở ngõ 29, ngách 70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội xảy ra hỏa hoạn.

Khoảnh khắc nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, TP Hà Nội kêu cứu.

Vụ cháy tạo ra cột khói đen bốc cao ngùn ngụt, cách xa cả cây số vẫn nhìn thấy.

Anh Đồng Anh Tú (sống cách hiện trường khoảng 100m) cho biết khuya 12/9, anh nghe tiếng nhiều người ở chung cư này hô hoán.

"Ngay sau đó là tiếng còi báo hiệu của xe cứu hóa kêu rất to. Nhiều cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cảnh sát trật tự đến tiếp cận hiện trường", anh Tú cho biết.

Sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã đưa được một số người ra khỏi chung cư này. Có người phải nằm trên cáng.

Khoảng 0h30 ngày 13/9, một số người chưa thoát được ra ngoài đã chạy lên tầng thượng. Có người hốt hoảng kêu cứu để cảnh sát có thể xác định vị trí.

Cháy lớn tại chung cư quận Thanh Xuân, người dân la hét cầu cứu - Ảnh 4.

Vụ cháy tạo ra cột khói cao hàng trăm mét.

Sáng 13/9, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội, thông tin về vụ cháy. Chung cư mini này có diện tích khoảng trên 200 m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ban đầu cơ quan chức năng xác định đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 1 tòa chung cư mini được thiết kế 10 tầng có khoảng 45 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên; trong đó có: 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum.

Mỗi tầng căn hộ tại chung cư mini Khương Hạ được thiết kế với 5 căn hộ. Diện tích căn hộ từ 35-56 m2. Tòa chung cư mini này nằm trong ngõ nhỏ, nên khi vụ cháy xảy ra, hàng chục xe chữa cháy không thể tiếp cận được gần hiện trường.

Đến 5h ngày 13/9, thống kê sơ bộ cho thấy, các lực lượng đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.