Đời sống

Cháy ngùn ngụt trên núi Cô Tiên khiến nhiều người dân thành phố Nha Trang lo sợ

10/01/2024, 23:15

Một vụ cháy lớn trên núi Cô Tiên (phường Vĩnh Hoà, TP Nha Trang) khiến lực lượng chức năng đang nỗ lực dập cháy.

Tối 10/1, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết, TP đã chỉ đạo địa phương và lực lượng chức năng khẩn trương xử lý vụ cháy trên đỉnh núi Cô Tiên, thuộc phường Vĩnh Hòa.

Đến 22h cùng ngày, các lực lượng chức năng đưa tổng cộng 25 người cắm trại qua đêm trên núi Cô Tiên xuống núi an toàn.

UBND phường Vĩnh Hòa đã lập các chốt tại các khu dân cư; cử lực lượng rà soát các hộ dưới chân núi để có kế hoạch sơ tán trong trường hợp lửa lan xuống gần khu dân cư.

Cháy ngùn ngụt trên núi Cô Tiên khiến nhiều người dân thành phố Nha Trang lo sợ- Ảnh 1.

Đám cháy trên núi Cô Tiên cháy thành vệt dài do gió to.

Trước đó, khoảng 16h40 cùng ngày, tại khu vực núi Cô Tiên đã xảy ra cháy. Ban đầu, vị trí cháy chỉ là những cây cỏ lau và thực bì, cháy theo vệt dài rồi gặp gió lớn lan ra. Khu vực xảy ra cháy thuộc quy hoạch đất rừng sản xuất.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để tìm cách khoanh vùng, xử lý đám cháy.

Tuy nhiên do vị trí cháy trên đỉnh núi, địa hình phức tạp, dốc đứng nên lực lượng tại hiện trường chưa tiếp cận được. Hiện nay, Tổ công tác theo dõi diễn biến vụ cháy, bàn phương án chữa cháy (dự kiến lực lượng chia làm 2 hướng để phát ranh ngăn cháy lan).

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã điều 2 xe chữa cháy đến hiện trường.

Được biết, TP Nha Trang hiện nay không có mưa nhưng đang có gió thổi mạnh. Do đó đám cháy lan dần về phía đông nơi có người dân sinh sống.

Cháy ngùn ngụt trên núi Cô Tiên khiến nhiều người dân thành phố Nha Trang lo sợ- Ảnh 2.

Do thời tiết do to nên công tác chữa cháy rất khó khăn.

Theo ông Trần Văn Đông, Bí thư phường Vĩnh Hòa cho biết, ưu tiên hàng đầu của địa phương là tính mạng người dân nên đã chuẩn bị các phương án tránh cháy lan xuống khu vực dân cư.

Địa phương đã lập các chốt chặn tại khu dân cư, rà soát các hộ dân dưới chân núi để có phương án sơ tán trong trường hợp lửa lan xuống đây.

Hiện tại, người dân lo lắng khu vực này có địa hình núi cao, hiểm trở sẽ khiến việc chữa cháy gặp nhiều trở ngại.

Được biết, núi Cô Tiên có độ cao khoảng 400m, có ba đỉnh nằm liền kề nhau. Từ trên đỉnh núi, có thể nhìn toàn cảnh TP Nha Trang nên người dân thường leo núi cắm trại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.