Đời sống

Cháy nhà 4 tầng ở Hà Nội, bé 5 tháng tuổi được cho vào xô thả xuống

29/08/2023, 14:47

Sau khi phát hiện ngọn lửa bùng phát, cháu bé 5 tháng tuổi được bà đặt vào xô nhựa rồi thả dây xuống để thoát khỏi nguy hiểm.

Vụ cháy xảy ra vào sáng 29/8, tại ngõ 171 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Thời điểm xảy ra cháy, nhà có 5 người, trong đó có cháu bé nhất mới hơn 5 tháng tuổi.

Thấy khói và lửa bốc lên, bà của cháu bé đã đặt cháu vào xô nhựa, dùng dây thả xuống dưới để mọi người hỗ trợ. Nhờ đó, cháu bé đã thoát nạn an toàn.

Cháy nhà 4 tầng ở Hà Nội, bà cho bé 5 tháng tuổi vào xô rồi thả dây - Ảnh 1.

Ngay sau khi phát hiện vụ cháy, bà của cháu bé đã dùng dây và chậu nhựa để đưa cháu từ tầng cao xuống dưới.

Bà N.T.M, bà của cháu bé cho biết, khoảng 8h30, bà phát hiện khói đen từ tầng 1 của ngôi nhà. Lúc đó, bà đang bế cháu bé ở tầng 3 nên đã chạy ra ban công của tầng 3 để hô hoán, nhờ người giúp đỡ.

Thời điểm này, nhìn thấy chiếc dây thường dùng để kéo đồ ăn lên tầng, bà đã đặt cháu bé vào xô, buộc chặt dây vào quai xô và nhẹ nhàng thả bé xuống để nhờ người đứng ở tầng 1 hỗ trợ.

Trong lúc này, những người lớn trong nhà đã chạy ra phía sau nhà, dùng thang để thoát sang nhà kế bên. 

"Tôi đi lại lên xuống tầng nhiều sẽ bị đau chân nên dùng chiếc dây này để kéo đồ đạc, thức ăn, không ngờ có lúc lại dùng để cứu cháu mình", bà M. cho hay.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, ngọn lửa và khói bao trùm tầng 1 của ngôi nhà, nơi cho cửa hàng làm tóc thuê. Sau đó, người dân đã hô hoán nhau tìm cách phá cửa và thông tin cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy và Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội) đã được điều động đến hiện trường.

Đến hơn 9h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.