Nguyên liệu
15 con tôm, 60g vụn bánh mì, 10 tép tỏi, 1 nhánh hẹ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối.
Cách thực hiện:
- Tôm làm sạch, bỏ chỉ lưng, ướp với một chút muối và 1 thìa rượu trắng trong vòng 15 phút.
- Dùng giấy bếp thấm bớt nước trên bề mặt tôm đã ướp. Đổ dầu vào chảo, cho tôm vào chiên xong vớt ra.
- Để dầu còn lại trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng, để riêng.
- Trong một nồi khác, cho vụn bánh mì vào rang cho đến khi hơi ngả màu thì cho tỏi vào và tiếp tục chiên. Tốc độ đảo phải nhanh, nếu không vụn bánh sẽ dễ bị cháy.
- Cuối cùng cho 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối vào, cho tôm đã chiên vào xào đều, rắc ít hành lá hoặc ngò lên để trang trí.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận