Xã hội

Cháy phòng công nghệ thông tin cảng Nam Đình Vũ

04/11/2023, 16:42

Hệ thống điều hành của cảng Nam Đình Vũ có bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nhưng nhờ nỗ lực khắc phục, đến thời điểm hiện tại, các hoạt động xuất nhập hàng hóa tại cảng đang trở lại bình thường.

Vào hồi 4h35 phút ngày 4/11, tại khu vực cảng Nam Đình Vũ, khu công nghiệp Nam Đình Vũ (phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng) bất ngờ xảy ra cháy. 

Vị trí cháy là phòng Công nghệ thông tin nằm ở tầng 4 của tòa nhà điều hành cảng. 

Hải Phòng: Cháy phòng CNTT Cảng Nam Đình Vũ  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy phòng Công nghệ thông tin của cảng Nam Đình Vũ

Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH) khu vực 1, Công an TP Hải Phòng đã điều động cán bộ, chiến sỹ và phương tiện nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với Công an quận Hải An triển khai phương án chữa cháy. 

Hải Phòng: Cháy phòng CNTT Cảng Nam Đình Vũ  - Ảnh 2.

Tủ lưu trữ dữ liệu hệ thống tại cảng bị cháy rụi.

Đến khoảng 5h05 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt, không để cháy lan sang khu vực bố trí hệ thống máy tính điều hành được ngăn cách với khu vực cháy bằng vách nhôm kính. 

Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, hệ thống máy móc bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Hải Phòng: Cháy phòng CNTT Cảng Nam Đình Vũ  - Ảnh 3.

Trần nhựa của phòng Công nghệ thông tin bị cháy trơ khung.

Ông Trần Viết Mạnh, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần cảng Nam Đình Vũ xác nhận với PV Báo Giao thông về vụ cháy trên và cho biết, việc xuất nhập hàng hóa tại cảng đã bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. 

Nhưng đến thời điểm hiện tại, nhờ nỗ lực khắc phục sự cố do ảnh hưởng từ vụ cháy, hiện các hoạt động xuất nhập hàng hóa tại cảng đang trở lại bình thường.   

Hiện, Công an quận Hải An đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh làm rõ nguyên nhân và thiệt hại theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.