Thời sự Quốc tế

Cháy siêu tàu sân bay trị giá 3 tỷ bảng Anh

10/03/2024, 19:09

Siêu tàu sân bay trị giá 3 tỷ bảng Anh (tương đương 100 nghìn tỷ đồng) mang tên nữ hoàng Elizabeth của Anh đã gặp hỏa hoạn khi đang cập cảng để tháo dỡ đạn dược.

Ngày 10/3, truyền thông Anh cho biết, đám cháy đã bùng phát trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth khi neo đậu tại cảng Glenmallan (Scotland).

Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, con tàu cập cảng nhằm tháo dỡ đạn dược và các nhu yếu phẩm trước khi được đưa tới nhà máy ở Rosyth (gần TP Edinburgh, Scotland) để sửa chữa chân vịt.

Tạp chí Quốc phòng Vương quốc Anh dẫn lời một nhân chứng trên tàu cho biết, không có trường hợp nào tử vong sau vụ hỏa hoạn, tuy nhiên con tàu đã bị hư hại sau sự cố hỏa hoạn trên.

Người phát ngôn Hải quân Hoàng gia Anh cũng khẳng định đây không phải vụ hỏa hoạn nghiêm trọng và đã được dập tắt, khống chế nhanh chóng.

Siêu tàu sân bay trị giá 3 tỷ bảng của Anh đã gặp hỏa hoạn khi đang cập cảng để tháo dỡ đạn dược. (Ảnh: Daily Mail)

Siêu tàu sân bay trị giá 3 tỷ bảng của Anh đã gặp hỏa hoạn khi đang cập cảng để tháo dỡ đạn dược. (Ảnh: Daily Mail)

Theo tờ Independent, chiến hạm tàu sân bay HMS Queen Elizabeth dài 284m là phương tiện lớn nhất và mạnh nhất của Hải quân Hoàng gia Anh. Con tàu trị giá 3 tỷ bảng Anh.

HMS Queen Elizabeth đóng vai trò chủ lực trong cuộc tập trận chung Steadfast Defender 2024 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhưng đã phải rút khỏi lực lượng hồi đầu tháng này sau khi các sĩ quan phát hiện sự cố ở bộ phận chân vịt.

Anh cũng đã điều động tàu sân bay HMS Prince of Wales thay thế HMS Queen Elizabeth để tham gia cuộc diễn tập có quy mô lớn nhất suốt nửa thế kỷ qua của NATO.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.