Đời sống

Chạy xe tốc độ cao qua ngã tư, thanh niên đối đầu ô tô, 19 giây kinh hoàng

15/08/2023, 12:13
image

Tình huống giao thông ở ngã tư trong đoạn clip dưới đây đang là chủ đề tranh luận khá gay gắt trên nhiều diễn đàn.

Vào khoảng 17h chiều qua (14/8), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ở ngã tư Dốc Hanh (Thái Nguyên) và toàn bộ diễn biến đã được camera an ninh ghi lại. Cụ thể vào thời điểm trên, nam thanh niên lưu thông hướng thẳng, chạy xe tốc độ khá cao khi qua ngã tư.

Khi sang được nửa đường, nam thanh niên đâm trực diện ô tô lưu thông hướng ngược chiều, đang rẽ trái. Cú đâm mạnh khiến nam thanh niên ngã văng ra đường, nằm bất động. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của người này.

Theo dõi đoạn clip dài 19 giây thì có thể thấy cả hai đều lưu thông đúng tín hiệu đèn, thế nhưng cách chạy xe của cả hai bên đều mắc lỗi và tạo ra chủ đề tranh cãi khá gay gắt.

"Xe máy lưu thông qua ngã tư với tốc độ cao như thế là không ổn rồi, nhưng ô tô cũng không đi đúng. Ô tô rẽ trái thì phải ưu tiên xe đang lưu thông hướng thẳng, như thế không bị khuất tầm nhìn, dẫn tới va chạm với xe máy", tài khoản Minh Tuệ bình luận.

"Theo nguyên tắc thì phải vòng cung ra giữa đường mới rẽ chứ sao lại bo sát góc như vậy được, kể cả không có vạch chứ nhỉ? Còn thanh niên chạy xe máy với tốc độ quá cao", tài khoản Trần An bình luận.

"Ô tô lỗi hoàn toàn, chuyển hướng không chú ý quan sát, chưa đủ điều kiện an toàn, không nhường đường cho xe ngược chiều. Còn tốc độ xe máy thì quá sai", tài khoản Vĩnh Trường bình luận.

Nguồn: OFFB

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.