Dưới đây là cách chế biến món gan heo theo cách mới, vẫn giữ được độ mềm và ngọt của gan, vị cay cay tê tê ăn rất đưa cơm.
Nguyên liệu: Gan heo, một ít gừng, hành, rượu trắng, muối, hạt tiêu, tinh bột, một lượng ớt xanh và ớt sừng, tỏi băm, đường, tinh chất gà, xì dầu, sốt tứ xuyên, sốt tiêu xanh, nước tương nhạt.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị 1 miếng gan heo. Lấy dao cắt thành những lát mỏng, khoảng 2mm.
Bước 2: Gan heo tươi có mùi tanh nồng, thêm một ít gừng, hành và rượu trắng vừa đủ để khử mùi tanh, dùng tay trộn đều rồi để nguội trong vòng 10 phút.
Bước 3. Sau khi hết thời gian, cho gan heo vào nước, khuấy kỹ, rửa sạch tạp chất đã ngâm để gan heo không bị nhớt và nhìn tương đối tươi. Rửa lại với nước nhiều lần để gan thực sự sạch.
Bước 4: Ướp gan heo với một ít muối, tinh chất gà, hạt tiêu và một ít tinh bột, đảo đều.
Bước 5: Chuẩn bị ớt xanh và ớt đỏ rồi băm thành hạt lựu, sau đó cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm cùng dầu nóng. Tiếp theo, thêm muối, tinh chất gà, đường để trung hòa vị cay, nước tương nhạt để tăng hương vị.
Bước 6: Cho một ít nước sốt Tứ Xuyên, sốt tiêu xanh vào hỗn hợp trên, khuấy đều là có thể dùng được.
Bước 7: Đun sôi nước trong nồi, cho một ít gừng thái sợi và rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh. Sau khi nước sôi thì tắt bếp, cho gan heo vào nồi đảo đều, đợi hỗn hợp bên ngoài gan heo đông lại thì vặn lửa nhỏ và từ từ đảo vài lần cho đến khi gan heo săn lại.
Bước 8: Đảo đến khi gan chuyển màu, gắp ra thấy rất mềm và trơn, khi ăn có cảm giác tan ngay trong miệng. Sau khi vớt ra, bạn chuẩn bị một cái đĩa trống, lót rau mùi dưới đáy bát, cho gan heo vào, rưới gia vị đặc trưng lên là có thể ăn được.
Mẹo nhỏ:
Một cách làm khác của gan heo là bạn luộc qua với nước sôi rồi bắc ra khỏi nồi, với cách làm này bạn chú ý sử dụng rượu trắng có độ cồn cao để khử mùi tanh của gan heo. Không cần nhiều loại gia vị để ướp, bạn chỉ cần muối, tiêu và tinh bột khoai lang là được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận