Pháp đình

Chém bạn suýt mất mạng, 2 thanh niên lĩnh 14 năm tù

19/03/2024, 18:36

Bị hại trong vụ án này là Danh Thanh Phong (16 tuổi), bạn của hai bị cáo.

Ngày 19/3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Phúc (18 tuổi) và Lê Hồng Hào (20 tuổi), cùng ngụ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 14 năm tù tội giết người.

Chém bạn suýt mất mạng, 2 thanh niên lĩnh 14 năm tù- Ảnh 1.

Phúc và Hào (từ trái sang) tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, ngày 26/9/2022, Phúc, Hào và Danh Thanh Phong cùng hai người khác đến chơi tại nhà của người quen ở phường An Hòa, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

Tại đây, giữa Phong và Phúc xảy ra mâu thuẫn, Phong dùng tay đánh Phúc nhưng không gây thương tích.

Tức giận vì bị đánh, Phúc rủ Phong ra đầu hẻm đánh nhau. Do thường xuyên đi đánh nhau, lúc nào Hào cũng mang theo một cây búa bên mình. Khi nghe Phúc và Phong chuẩn bị đánh nhau, Hào lấy cây búa vứt ra ngoài, Phúc liền lấy giấu vào trong áo.

Khi ra đến điểm hẹn, bất ngờ Phúc lấy cây búa chém liên tiếp hai nhát từ phía sau trúng vào người và đầu của Phong làm nạn nhân vỡ sọ và gục xuống đường.

Sau khi gây án Phúc ném bỏ cây búa ở bụi cây gần đó rồi rời khỏi hiện trường. Còn Phong được đưa đi cấp cứu và điều trị vết thương. Thời điểm này Phong chưa đủ 16 tuổi.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tật mà Phúc gây ra cho Phong là 32%.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phúc 5 năm tù (mới 18 tuổi) ; bị cáo Hào (với vai trò đồng phạm) bị phạt 9 năm tù về tội giết người.

Clip ghi tại phiên tòa xét xử ngày 19/3.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.