Thời sự

Chi cục phó thi hành án dân sự một huyện ở TP.HCM vi phạm nồng độ cồn

28/09/2023, 22:22

Ông V.D, Chi cục phó thi hành án dân sự của một huyện ở TP.HCM vi phạm nồng độ cồn là 0,346 mg/lít khí thở và bị lập biên bản vi phạm hành chính.

Tối 28/9, Phòng cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM cho biết, trong quá trình thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn vào tối 27/9, Trạm CSGT Tây Bắc đã phát hiện 13 người vi phạm nồng độ cồn trong hơi thở. Trong đó có một trường hợp là cán bộ, công chức nhà nước.

Theo đó, vào khoảng 20h, trước số nhà 454 tỉnh lộ 8, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, cán bộ chiến sĩ đã dừng phương tiện và kiểm tra xe máy do ông tên V.D. điều khiển. Qua kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở, ông V.D. có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,346 mg/lít khí thở và đã lập biên bản vi phạm hành chính ông V.D.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự của 1 huyện ở TP.HCM vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 1.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của ông V.D. (Ảnh: Phòng CSGT Công an TP.HCM)

Thông tin của người này cũng như kiểm tra các giấy tờ liên quan, ông V.D. hiện đang là Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự của một huyện ở TP.HCM.

Theo Phòng CSGT, để thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới, PC08 sẽ gửi thông báo vi phạm đến cơ quan chủ quản để phối hợp xử lý theo quy định.

Nhằm nâng cao năng lực cưỡng chế trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong công tác xử phạt các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn trong hơi thở của người điều khiển, Phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát tổ chức thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn bằng nhiều hình thức như: kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, tuần tra kiểm soát lưu động...

Chi cục phó thi hành án dân sự một huyện ở TP.HCM vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 2.

Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn ông V.D.

Quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng CSGT TP.HCM đã được quán triệt phải xử lý nghiêm đối với tất cả các trường hợp vi phạm theo quan điểm không có vùng cấm, không ngoại lệ theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an.

Đối với người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên vi phạm, lực lượng CSGT sẽ ghi nhận các loại giấy tờ có liên quan, xác minh và gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác để tổ chức kiểm điểm và xử lý theo quy định.

Phòng CSGT Công an TP.HCM cho rằng, việc điều khiển phương tiện trong trạng thái say xỉn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng, để lại những hậu quả nặng nề, thương tâm cho người tham gia giao thông. Do đó, Phòng CSGT khuyến cáo người dân đã uống rượu bia, không lái xe.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.