Nguyên liệu
- 3 hoặc 4 chén hành tây đỏ thái lát mỏng
- 1 muỗng hạt tiêu
- 1 tép tỏi đã bóc vỏ
- Nước muối ngâm: 1 cốc nước nóng, 1/4 chén giấm táo (hoặc giấm bình thường), 3 muỗng đường, 1.5 muỗng muối.
Cách thực hiện
Cho hành tây đỏ đã thái vào lọ thủy tinh khô cùng với tỏi và hạt tiêu (lọ khoảng 0.75ml hoặc bất kỳ hộp đựng nào khác).
Trong một bát lớn, cho nước nóng, giấm, đường, muối vào khuấy đều cho tan, nêm lại cho vừa miệng rồi để nguội, sau đó đổ vào lọ đã chuẩn bị, đậy nắp ngâm trong 1 giờ.
Sau thời gian này, hành tây đã thấm gia vị và có thể ăn được. Nếu muốn vị ngon và giòn hơn một chút thì nêm để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu đóng chặt nắp, bảo quản trong tủ lạnh có thể lưu trữ được khoảng 1 tháng.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận