An ninh hình sự

Chiêu lừa góp vốn, trả lãi bằng vàng 9999 của giám đốc Công ty PFS

19/02/2024, 19:16

Để thu hút nhà đầu tư góp vốn, Nam hứa hẹn ngay sau khi họ nộp 100 triệu sẽ được công ty trả tiền thưởng tương đương 0,5 chỉ vàng.

Ngày 19/2, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Nam (SN 1979, trú TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, tháng 12/2020, Hoàng Nam thành lập Công ty cổ phần đầu tư tài chính PFS (Công ty PFS); được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoạt động về cho vay tài chính ngân hàng, thế chấp, cầm cố tài sản.

Sau đó, Nam đặt văn phòng đại diện miền Bắc trong Khu Galaxy, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

Chiêu lừa góp vốn, trả lãi bằng vàng 9999 của giám đốc Công ty PFS- Ảnh 1.

Bị can Hoàng Nam.

Quá trình hoạt động, Nam tổ chức nhiều hội thảo lôi kéo đông người đến nghe và kêu gọi góp vốn đầu tư vào Công ty PFS. Gặp nhà đầu tư, anh ta hứa sử dụng tiền của họ để cho vay, khi phát sinh lợi nhuận sẽ chi trả hoa hồng cho nhà đầu tư theo tỷ lệ từ 2-6%/số tiền góp vốn/tháng.

Để tạo niềm tin, Nam còn hứa hẹn ngay sau khi nhà đầu tư nộp 100 triệu, họ sẽ được công ty trả tiền thưởng tương đương 0,5 chỉ vàng 9999.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định Công ty PFS không hợp tác kinh doanh với đơn vị, doanh nghiệp nào và cũng không có hoạt động kinh doanh.

Trái lại, sau khi nhận tiền của các nhà đầu tư qua tài khoản mở tại ngân hàng MBBank, Nam sử dụng tiền của nhà đầu tư sau trả lợi nhuận cho nhà đầu tư trước, thanh toán tiền lương cho nhân viên, chi phí thuê văn phòng.

Số tiền còn lại, Hoàng Nam khai sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân hết, hiện không còn khả năng chi trả.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.