Thời sự Quốc tế

Chìm tàu cao tốc chở 78 người tại Indonesia, ít nhất 11 người thiệt mạng

28/04/2023, 11:00

Tàu cao tốc chở ít nhất 78 người bị chìm ở vùng biển ngoài khơi miền Tây Indonesia, đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 9 người mất tích.

Theo hãng tin AP, tàu Evelyn Calista 01 chìm vào trưa ngày 27/4 sau khi rời cảng ở thị trấn Tembilahan, tỉnh Riau sau 3 giờ, trong hành trình đến TP Tanjung Pinang cách đó khoảng 200km.

Theo ông Nyoman Sidhakarya - lãnh đạo Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ TP Pekanbaru, tỉnh Riau, con tàu gặp nạn chở 72 hành khách và 6 thuyền viên. Tuy vậy, theo một số hãng truyền thông địa phương, nhiều hành khách không được liệt kê trong danh sách hành khách đi tàu.

Ông Sidhakarya cho biết, đội cứu hộ đã vớt được 11 thi thể, đa số là phụ nữ và trẻ em, giải cứu được 58 người - phần lớn trong trạng thái bất tỉnh sau nhiều giờ chìm trong vùng biển động mạnh.

img

Đội cứu hộ tìm kiếm những người mất tích trên con tàu gặp nạn tại TP Tanjung Pinang, Indonesia. Ảnh: Xinhua

Bản tin của truyền hình địa phương quay cảnh nhiều người đứng trên con tàu bị lật, cố tìm cách vươn đến tàu đánh cá gần đó vốn đã tập trung rất đông người được giải cứu.

Cảnh sát trưởng địa phương - ông Norhayat cho biết, 2 tàu kéo và 2 thuyền cao su đã được huy động tìm kiếm những người mất tích từ đêm 27/4 trong điều kiện biển động mạnh. Một tàu kéo đã kéo con tàu bị lật về cảng vào đêm 27/4. Tới sáng 28/4, đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 9 người mất tích.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Một số người được giải cứu từ con tàu gặp nạn cho biết, phương tiện bất ngờ rung lắc và bị lật sau khi đâm phải vật cản khi di chuyển trong điều kiện thời tiết có gió mạnh.

Theo hãng tin AP, tai nạn tàu thuyền khá phổ biến tại Indonesia, quốc gia có tới hơn 17.000 hòn đảo và tàu thuyền, phà là những phương tiện giao thông chính.

Năm 2018, một chiếc phà chở khoảng 200 người chìm tại hồ ở tỉnh North Sumatra, khiến 167 người thiệt mạng.

Trong một trong những thảm họa tồi tệ nhất từng được ghi nhận tại Indonesia, một tàu chở khách quá tải chìm vào tháng 2/1999 khi đang chở 332 người. Trong trường hợp này, chỉ có 20 người sống sót.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.