Xã hội

Chìm tàu câu mực Quảng Nam: Tận dụng thời gian vàng cứu ngư dân mất tích

17/10/2023, 21:10

Cơ quan chức năng nhận định các ngư dân Quảng Nam mất tích vẫn còn cơ hội sống sót.

Chiều 17/10, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp làm việc với tỉnh Quảng Nam về vụ hai tàu cá của tỉnh này bị chìm, 12 ngư dân đang mất tích.

Chìm tàu câu mực Quảng Nam: Tận dụng thời gian vàng cứu ngư dân mất tích - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp làm việc với tỉnh Quảng Nam về tìm kiếm các ngư dân mất tích.

Theo Đại tá Trần Tiến Hiền, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, công tác tìm kiếm các ngư dân đang được triển khai. 

Có 7 tàu cá đang tìm kiếm ngư dân mất tích. Các tàu Vạn Hoa và 2 tàu kiểm ngư Vùng 4 Hải quân đang trên đường tiếp cận vị trí bị nạn.

Đại tá Hiền cho biết thêm, hiện tại tàu cá QNa-90129 TS được các tàu gần đó vớt 42 thuyền viên, hai người đã tử vong, 12 ngư dân mất tích. 

Tàu cá QNa 90927 TS có 38 thuyền viên được cứu vớt, một ngư dân mất tích.

Đại tá Trần Tiến Hiền cho biết, nếu sóng biển cấp 3 đến cấp 5, ngư dân ôm phao có thể sống  2-3 ngày. Từ giờ đến trưa mai (18/10) nếu vớt được vẫn còn hy vọng sống sót.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vụ việc xảy ra trên tàu QNa-90129 TS quá nhanh nên ngư dân khó xoay xở.

Sự việc diễn ra khoảng 20 giây tàu đã chìm. Lúc này chủ tàu còn thức, gọi điện cầu cứu tàu cá của anh trai cách đó 10km quay lại cứu.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, cần tận dụng "thời gian vàng", làm mọi cách để cứu các ngư dân.

"Khi các tàu kiểm ngư tiếp cận trong tối nay, cần dùng đèn pha cứu người xuyên đêm. Điều một tàu tiếp cận các tàu vớt được ngư dân. Ngay sau đó, đưa các thuyền viên được vớt cứu chữa tại chỗ và tìm kiếm những người còn lại", ông Hiệp nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.