Thời sự Quốc tế

Chìm thuyền gỗ chở người tị nạn ở Italy, gần 60 người thiệt mạng

Tính đến sáng 27/2, số người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền gỗ chở người tị nạn tới châu Âu đã tăng lên 59 người bao gồm 12 trẻ em.

Giới chức địa phương cho biết, con thuyền chở người tị nạn từ Afghanistan, xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đâm vào đá gần bờ biển Calabria, phía Nam Italy, gần khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Steccato di Cutro.

Ông Manuela Curra - quan chức chính quyền vùng Calabria cho biết, đã có 81 người được cứu sống, 20 người trong số họ phải nhập viện bao gồm 1 người phải chăm sóc tích cực.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Matteo Piantedosi đã tới hiện trường vụ việc. Ông cho biết theo lời những người sống sót, con thuyền này chở tới 150-200 người tị nạn nên khả năng vẫn còn khoảng 20-30 người mất tích.

img

Đội cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân trôi dạt vào bờ biển. Ảnh - Reuters

Sau khi bị va đập mạnh, chiếc thuyền gỗ chở người di cư đã hư hại nặng, mảnh vỡ của con thuyền nằm rải rác trên khoảng 300 mét bờ biển.

Thủ tướng Italy Giorgia Meloni và Bộ trưởng Nội vụ Matteo Piantedosi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ chìm thuyền, đồng thời cam kết ngăn chặn nạn di cư trái phép.

Vụ việc này một lần nữa làm nóng vấn đề di cư trái phép tại Italy.

Trong nhiều năm gần đây, Italy là một trong những điểm đến hàng đầu của những người di cư trước khi họ tìm đường sang các nước châu Âu khác.

Mặt khác, tuyến di cư miền Trung Địa Trung Hải được biết đến là một trong những tuyến đường di cư nguy hiểm nhất thế giới khi có tới 20.333 người đã thiệt mạng hoặc mất tích tại khu vực này kể từ năm 2014 theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM).

Một số hình ảnh khác tại hiện trường vụ chìm thuyền ở Italy:

img

Công tác cứu hộ bị ảnh hưởng vì thời tiết xấu. Ảnh - Reuters

img

Rất đông lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Ảnh - Reuters

img

Mảnh vỡ của con thuyền chở người di cư nằm rải rác trên một khu vực rộng 300m. Ảnh - Reuters

img

Nhân viên cơ quan bảo vệ bờ biển Italy ngồi cạnh 6 thi thể nạn nhân. Ảnh - Reuters

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.