Chim trời "bay chuyên cơ” ra Phú Quốc

28/11/2015 06:24

134 con chim và các loài động vật quý hiếm vừa được vận chuyển ra đảo Phú Quốc bằng máy bay A320 của Jetstar.

Chim trời

Hai chuyến bay đặc biệt mang số hiệu BL261 và BL263 của Jetstar Pacific được giám sát đặc biệt của các chuyên gia, nhằm bảo đảm an toàn cho 134 con chim và động vật quý hiếm.

Hai chiếc máy bay Aibus A320 của hãng hàng không giá Jetstar Pacific cất cánh cách nhau 10 phút, để thực hiện “sứ mệnh đặc biệt” đưa 134 con chim và các loài động vật quý hiếm ra đảo Phú Quốc. Đây được coi là một sự kiện hy hữu tại Việt Nam. 

Theo đó, hai chuyến bay đặc biệt mang số hiệu BL261 cất cánh lúc 21 giờ 45 phút và BL263 cất cánh lúc 21 giờ 55 phút đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Phú Quốc với sự giám sát đặc biệt của các chuyên gia nhằm bảo đảm an toàn cho 134 con chim và động vật quý hiếm.

Những cá thể này bao gồm các loài vẹt đặc biệt, thiên nga, chim tucan, bồ câu, rồng có râu, mèo rừng bắc phi, chồn, mạng xà hoàng gia, sóc đất, linh cẩu sọc, gấu, lợn rừng.v.v được đưa về từ Nam Phi trong một dự án của Công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land trên đảo Phú Quốc.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, công tác chuẩn bị phục vụ cho những vị khách đặc biệt này được thực hiện trước đó 2 tuần, bao gồm bố trí lịch bay, chuẩn bị phương tiện, vật dụng theo quy định. phối hợp các chuyên gia bảo đảm duy trì không khí và nhiệt độ theo điều kiện sống của các cá thể động vật.

Trước đó, ngày 7/11/2014 Jetstar Pacific cũng bố trí một “chuyên cơ” để chở 15 con chim cánh cụt ra Phú Quốc để đưa vào khu Công viên giải trí Vinpearl Land.

Jetstar Pacifc là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, hiện đang khai thác đội máy bay 11 chiếc Airbus A320. Mới đây, các cổ đông chính của Hãng là Vietnam Airlines và Tập đoàn hàng không Qantas (Qantas Airways) của Úc công bố kế hoạch phát triển Jetstar Pacific với đội bay lên đến 30 chiếc Airbus A320 vào năm 2020.

T.Bình