Đời sống

Choáng với cây Mai tiến vua gần trăm tuổi giá 5 tỉ gây xôn xao ở Quảng Bình

27/01/2019, 20:05

Cây Mai với tuổi đời gần trăm năm "độc nhất vô nhị" được chủ nhân "hét" với giá 5 tỉ đồng ở Quảng Bình đang gây xôn xao.

img
Cây Mai với tuổi đời gần trăm năm "độc nhất vô nhị" được chủ nhân "hét" với giá 5 tỉ đồng ở Quảng Bình

Theo báo NLĐ, một cây Mai với tuổi đời gần trăm năm "độc nhất vô nhị" được chủ nhân "hét" với giá 5 tỉ đồng ở Quảng Bình đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cây Mai hay còn gọi là cây Hoàng Mai thuộc giống Mai tiến Vua là của anh Lê Quang Toàn (SN 1965, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) trưng bày tại Hội hoa Xuân 2019.

Anh Toàn cho biết cây Mai này có tuổi đời gần 100 tuổi, được anh mua về cách đây 17 năm. Suốt thời gian đó anh chỉ tưới nước và cắt tỉa, anh không tác động đến dáng cây, để nó lớn tự nhiên.

Đây là giống mai quý hiếm, giá trị rất cao. Trước đây có người trả gần 1,5 tỉ đồng nhưng anh không bán. Thời điểm này, có người trả gấp đôi số tiền trên nhưng anh không bán, chủ nhân cây Hoàng Mai nói rằng sẽ bán cho ai chưng đủ 5 tỉ đồng.

Cây mai cao khoảng hơn 2m, có hình dáng nghiêng về một bên với hình thù độc đáo, kỳ lạ. Khi cây Mai này được đưa về trưng bày tại đây, có nhiều người hiếu kì kéo nhau đến chiêm ngưỡng và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cây Mai đắt giá này.

Cũng theo báo Dân trí, nói về cây Hoàng Mai này, ông Nguyễn Tiến Ngự, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Quảng Bình đánh giá cây có giá trị nghệ thuật rất cao và đã có tuổi đời gần cả trăm năm. Bây giờ tại Quảng Bình nó là độc nhất vô nhị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.