Nguyên liệu:
- 1 quả bưởi
- Tôm 400g
- Thịt bò 400g
- Rau thơm: Húng lũi, kinh giới, ngò
- Đậu phộng
- Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, ớt, hành tím, tỏi, đường, nước mắm, chanh.
Cách thực hiện:
- Bóc tép bưởi
- Rau thơm nhặt rửa sạch
- Đậu phộng rang chín, giã sơ
- Lột vỏ và sạch chỉ đất tôm
- Thái thịt bò rồi ướp với dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, mè trắng, sau đó xào chín.
Cách làm nước mắm trộn gỏi:
- Giã tỏi, ớt, đường trộn với nước mắm ngon rồi vắt chanh.
- Cho tép bưởi bóc rối, rau thơm vào thố tôm thịt xào chín, trộn đều cùng chén nước mắm tỏi ớt.
- Cho gỏi bưởi ra đĩa, rắc đậu phộng. Ăn kèm cùng bánh đa hoặc phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Hồ Hằng
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận