Quản lý

Chủ ngôi nhà dát vàng ở Cần Thơ đã xóa những mũi tên chỉ dẫn dưới lòng đường, mặt cầu

21/02/2024, 11:35

Chủ ngôi nhà dát vàng ở Cần Thơ đã cho xóa những mũi tên chỉ đường mà trước đó ông này thuê người vẽ dưới lòng đường, mặt cầu để kéo du khách.

Ngày 21/2, một lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết, chủ ngôi nhà dát vàng ở khu vực 1, phường An Khánh, quận Ninh Kiều đã cho xóa những mũi tên chỉ đường mà ông này thuê người vẽ dưới lòng đường số 6 (khu tái định cư Thới Nhựt 2) và mặt cầu Từ Hổ.

Chủ ngôi nhà dát vàng ở Cần Thơ đã xóa những mũi tên chỉ dẫn dưới lòng đường, mặt cầu- Ảnh 1.

Các mũi tên chỉ đường đã được xóa.

Theo báo cáo của lãnh đạo phường An Khánh, ngay sau khi Báo Giao thông đăng tải thông tin, phường đã cử người làm việc và chủ ngôi nhà dát vàng đã thừa nhận sai phạm, cho người xóa ngay các mũi tên trắng vẽ dưới lòng đường, mặt cầu. Hiện, cơ quan chức năng chỉ nhắc nhở với sai phạm này.

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh, chủ ngôi nhà dát vàng (thực chất các hạng mục trong căn nhà phần lớn sơn màu vàng, hoặc dát bằng vàng công nghiệp giá rẻ) còn có quán cà phê, có khu vườn trang trí, đặt tên là vườn Cổ tích, cách đó vài trăm mét.

Để chỉ dẫn cho khách tham quan từ nhà dát vàng đến được vườn Cổ tích, chủ nhà dát vàng đã treo biển hướng dẫn để du khách nhìn vào các mũi tên trắng vẽ dưới lòng đường, mặt cầu… mà đi theo.

Chủ ngôi nhà dát vàng ở Cần Thơ đã xóa những mũi tên chỉ dẫn dưới lòng đường, mặt cầu- Ảnh 2.

Những mũi tên được vẽ trước đó.

"Biển báo… chỉ do cơ quan chức năng mới được cấp. Dưới lòng đường cũng vậy, không ai được phép", ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ khẳng định.

Theo quy định tại khoản 4 Điều 15 Nghị định 100/2019 (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021), sẽ phạt tiền 3-5 triệu đồng đối với cá nhân, 6-10 triệu đồng đối với tổ chức khi thực hiện hành vi tự ý tháo dỡ, di chuyển, treo, đặt, làm hư hỏng, làm sai mục đích sử dụng hoặc làm sai lệch biển báo hiệu, đèn tín hiệu giao thông, rào chắn, cọc tiêu, cột cây số, vạch kẻ đường, tường bảo vệ, lan can phòng hộ, mốc chỉ giới.

Ngoài bị phạt tiền, cá nhân hoặc tổ chức vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải khôi phục tình trạng ban đầu của vạch kẻ đường.

Tự vẽ chỉ dẫn giữa lòng đường, mặt cầu để kéo khách đến điểm tham quan của mìnhTự vẽ chỉ dẫn giữa lòng đường, mặt cầu để kéo khách đến điểm tham quan của mình

Chủ một điểm du lịch ở Cần Thơ đã cho vẽ hàng loạt mũi tên chỉ đường giữa lòng đường, mặt cầu để khách biết đường đến với điểm du lịch của mình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.