Điều tra

Chủ tịch Bình Định giao công an xác minh nhiều cán bộ bị dân tố lạm quyền

15/06/2023, 15:52

Một số cán bộ phường ở Bình Định bị người dân tố lợi dụng chức vụ, quyền hạn xác nhận nguồn gốc đất, chi trả bồi thường không đúng đối tượng.

Ngày 15/6, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh vừa ký văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết đơn tố cáo của công dân.

Theo đó, giao cho Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xác minh các nội dung liên quan đến việc một số cán bộ phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn) bị tố cáo lợi dụng chức vụ và quyền hạn, có hành vi xác nhận không đúng nguồn gốc đất.

img

Khu vực sông Hà Thanh, đoạn qua phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định nhận được văn bản của Ban Nội chính Tỉnh ủy về việc chuyển đơn của ông N.V.C (ở thôn Diêm Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, Bình Định).

Trong đơn, ông N.V.C tố cáo một số cán bộ phường Nhơn Bình lợi dụng chức vụ và quyền hạn, có hành vi xác nhận không đúng nguồn gốc đất, hộ trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp cho ông T.V.T (ở khu vực 4, phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn) có đất nuôi trồng thủy sản do ảnh hưởng Dự án xây dựng Khu đô thị Bắc sông Hà Thanh, TP Quy Nhơn (Khu C) và chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho ông T. là không đúng đối tượng, gây thất thoát tài sản của Nhà nước.

Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện cho Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.