Chủ tịch Hà Nội chốt ngày lắp đặt xong "mắt thần" ở khu cách ly Covid-19

02/06/2021 22:35

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương lắp đặt camera tại các khu cách ly Covid-19 tập trung, xong trước ngày 12/6/2021.

Chủ tịch Hà Nội chốt ngày lắp đặt xong

Hà Nội yêu cầu lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung, xong trước ngày 12/6/2021

Lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công điện số 12/CĐ-UBND về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, và xã, phường, thị trấn siết chặt quản lý tại toàn bộ cơ sở cách ly tập trung của thành phố, giao Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND các quận huyện, thị xã rà soát kỹ lưỡng toàn bộ quy trình, cách thức phòng, chống dịch ở mỗi cơ sở cách ly.

UBND TP Hà Nội đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở đánh giá, đề xuất việc điều phối cách ly các đối tượng F1, chia thành từng nhóm nguy cơ, thông tin cơ sở y tế địa phương, cơ sở cách ly ngay khi tiếp nhận; tránh xếp các nhóm nguy cơ khác nhau vào cùng 1 phòng để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Rà soát xây dựng quy trình cụ thể, khép kín 1 chiều từng khu vực cách ly, từng khu phòng, có quy định riêng cụ thể trong từng khu vực; rà soát các quy định chuyên môn trong khu cách ly để yêu cầu lực lượng quản lý chặt chẽ, vận hành nghiêm túc, tránh tâm lý chủ quan gây ra lây nhiễm; thường xuyên khử khuẩn những nơi dùng chung; giảm mật độ, giãn cách hơn nữa trong các khu cách ly tập trung; điều chỉnh thời gian và số lần lấy mẫu phù hợp với mức độ, nguy cơ lây nhiễm.

UBND Thành phố yêu cầu thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc vận hành của các khu cách ly tập trung để bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, chuyên môn chặt chẽ; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung, xong trước ngày 12/6/2021.

Giám sát di biến động của người lao động tại vùng giáp ranh

UBND Thành phố yêu cầu quản lý chặt chẽ, giám sát di biến động người đi về từ các vùng dịch có diễn biến phức tạp. Sở Y tế chủ động hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tại cơ sở giám sát chặt chẽ di biến động của người lao động tại các vùng giáp ranh với các tỉnh có số ca mắc gia tăng như Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh và tại các khu vực có nguy cơ cao như các khu chung cư, khách sạn, các khu đô thị, ký túc xá, nhà trọ… trên địa bàn Hà Nội.

Tổ chức kiểm tra hoạt động Tổ Covid cộng đồng sau khi được kiện toàn theo chỉ đạo của UBND Thành phố, gắn với trách nhiệm tại từng khu vực, địa bàn cụ thể.

Công an Thành phố phối hợp Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các chốt trực lưu động để kiểm tra lượng phương tiện ra vào các cửa ngõ của thành phố, quản lý toàn bộ lưu lượng phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các địa phương có ca mắc mới như Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh...

Phùng Đô