Xã hội

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm, chúc Tết người có công và gia đình chính sách

26/01/2024, 11:25

Sáng nay (26/1), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách và người có công ở quận Đống Đa.

Tại phường Phương Mai, ông Trần Sỹ Thanh đã thăm hỏi, tặng quà và chúc tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Kim Loan, sinh năm 1941.

Mẹ có một con đẻ duy nhất là liệt sỹ Nguyễn Tiến Dũng đã hy sinh tại biên giới phía Bắc năm 1983. Trước khi nghỉ hưu, Mẹ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi nghỉ hưu, Mẹ luôn tham gia các hoạt động của địa phương.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm, chúc Tết người có công và gia đình chính sách- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Kim Loan.

Hiện tại, Mẹ sống một mình, do sức khỏe yếu nên Mẹ đã nghỉ tham gia một số hoạt động. Tuy nhiên, Mẹ vẫn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Trong không khí ấm cúng, ông Trần Sỹ Thanh đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần Mẹ và bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Ông Trần Sỹ Thanh cũng bày tỏ mong muốn Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương cần thường xuyên chăm lo các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đến nhà riêng thăm hỏi ông Nguyễn Đức Tư, sinh năm 1926, là người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945, là cán bộ lão thành cách mạng và trải qua nhiều vị trí quan trọng; từng được cử đi đào tạo tại Trung Quốc.

Trước khi nghỉ hưu, ông Tư là Phó Phòng Tổ chức kế hoạch, Đại tá, Trưởng phòng Cục Nhà trường tại Bộ tổng Tham mưu.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm, chúc Tết người có công và gia đình chính sách- Ảnh 2.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm hỏi ông Nguyễn Đức Tư.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến nhà riêng thăm hỏi, chúc tết ông Trần Văn Triệu (hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, tỷ lệ mất sức lao động 41%) ở tập thể B12 Phương Mai.

Bày tỏ lòng tri ân với cán bộ lão thành cách mạng và thương binh, ông Trần Sỹ Thanh thông tin nhanh những kết quả phát triển kinh tế xã hội tích cực của Thủ đô trong năm 2023.

Thành phố đã và đang triển khai nhiều phần việc quyết liệt, đột phá để xây dựng thủ đô ngày càng văn minh, văn hiến, hiện đại. Trong đó, có công sức không nhỏ của các cán bộ ở cơ sở như các đồng chí lão thành cách mạng và thương binh.

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, sự phát triển của Thủ đô chỉ có ý nghĩa thực sự khi đời sống của người dân được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần, đúng với chủ trương luôn đặt người dân ở vị trí trung tâm, là mục tiêu của các hoạch định chính sách.

Ông Trần Sỹ Thanh gửi chúc sức khỏe các ông Nguyễn Đức Tư, Trần Văn Triệu và gia đình đón tết Giáp Thìn 2024 phấn khởi, nhiều niềm vui; tiếp tục đóng góp trong các phong trào xây dựng, bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương; là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.