Xã hội

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra đường dây trẻ em bị ép bán trinh

14/01/2020, 18:38

Ông Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu điều tra nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây bán trinh ở Ba Vì.

img
VTV24 ngày 12- 13/1 phát phóng sự “Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội” và “Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội”

Trước sự việc VTV24 ngày 12- 13/1 phát phóng sự “Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội” và “Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội” phản ánh nhiều học sinh lớp 9 huyện Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản giao Giám đốc Công an TP Hà Nội xác minh, điều tra theo thông tin phản ánh, báo cáo Thành uỷ, UBND Thành phố trước ngày 30/1.

Trước đó, VTV 24 phản ánh, nghi vấn có đường dây ép các học sinh lớp 9 tại Ba Vì Hà Nội bán trinh, bán dâm. Mỗi lần bán dâm, đường dây nhận từ 5-10 triệu đồng nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, phần còn lại bị các "tú bà" ăn chặn.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Trung Thành - Phó chủ tịch UBND xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết các lực lượng chức năng đang phối hợp với Công an huyện Ba Vì điều tra đường dây môi giới mại dâm với các nữ sinh cấp 2, học tại một trường THCS trên địa bàn.

Dấu hiệu đầu tiên của vụ việc bắt đầu từ tháng 12/2019, sau khi hiệu trưởng trường phát hiện một số học sinh nữ có biểu hiện khác thường, nên đã gọi vào phòng làm việc để hỏi thông tin. Từ thông tin các nữ sinh cung cấp, nghi vấn có một đường dây dụ dỗ, môi giới các nữ sinh THCS bán trinh, mại dâm. Sau đó nhà trường đã báo cáo vụ việc với chính quyền xã.

"Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền của mình nên chúng tôi đã báo cáo UBND huyện Ba Vì, và sau đó UBND huyện đã có công văn gửi các đơn vị chức năng và Công an huyện Ba Vì để vào cuộc điều tra, làm rõ", ông Nguyễn Trung Thành nói.

Theo điều tra ban đầu, những người trong đường dây tìm kiếm các nữ sinh THCS tại trường, dụ dỗ họ đi làm thêm. Sau khi nhận lời, các nữ sinh sẽ bị chở đi xa, dụ vào nhà nghỉ và bị ép bán dâm.

Vị Phó chủ tịch UBND xã Khánh Thượng nói thêm, nạn nhân chủ yếu là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc ít được gia đình quan tâm, bị kẻ xấu lợi dụng dụ dỗ vào đường dây môi giới mại dâm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.