Xã hội

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội yêu cầu rà soát công tác lấy phiếu tín nhiệm

06/10/2023, 14:49

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị rà soát công tác lấy phiếu tín nhiệm để kịp thời gian, đảm bảo quy định.

Sáng nay (6/10), phát biểu kết luận hội nghị giao ban quý III/2023 của Thường trực HĐND TP Hà Nội với thường trực HĐND các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao những kinh nghiệm, cách làm hay của các quận, huyện, thị xã trong hoạt động giám sát của HĐND các cấp.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội yêu cầu rà soát công tác lấy phiếu tín nhiệm  - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn.

Ông Tuấn lưu ý, đây là nội dung quan trọng, liên quan đến tổng kết Luật Giám sát của Quốc hội và HĐND, vì thế đề nghị các đơn vị tiếp tục tổng hợp, nghiên cứu kỹ từ thực tế hoạt động tại địa phương để đóng góp ý kiến.

Bên cạnh đó, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn gửi đến các cá nhân trước 45 ngày, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị các đơn vị rà soát công tác lấy phiếu tín nhiệm để kịp thời gian, đảm bảo quy định.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng, đề nghị HĐND các cấp tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, thành phố, cấp ủy địa phương và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023. 

Trong đó, lãnh đạo các quận, huyện cần quan tâm tới đầu tư ba lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, đưa vào trình tại kỳ họp cuối năm của HĐND quận, huyện, thị xã để tập trung triển khai.

“HĐND các địa phương cần chuẩn bị điều kiện để tổ chức tốt kỳ họp cuối năm; theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc HĐND các xã, thị trấn trong hoạt động; triển khai các phong trào thi đua để đạt được nhiệm vụ cao; đồng thời nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác tiếp công dân", ông Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.