Trong nước

Chủ tịch LĐBĐ Lào nói lời “thống thiết” với CĐV Việt Nam

06/11/2018, 15:28
image

Chủ tịch LFF lo sẽ sẽ bị phạt nếu CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trong trận gặp ĐTVN ở AFF Cup ngày 8/11.

Cổ động viên đốt pháo sáng tại sân Lạch Tray, Hải

Cổ động viên đốt pháo sáng tại sân Lạch Tray, Hải

Ngày 8/11 tới, ĐT Việt Nam và Lào sẽ gặp nhau ở trận ra quân AFF Cup 2018 trên sân vận động quốc gia Lào. Trước trận đấu này, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào (LFF) Viphet Sihachak đặc biệt lo ngại các cổ động viên Việt Nam. “Chúng tôi hy vọng các CĐV Việt Nam không đốt pháo sáng ăn mừng trên khán đài. Điều đó thực sự nguy hiểm và khiến LFF bị phạt tiền, chúng tôi không mong muốn điều đó”, ông Viphet Sihachak  nói trên Zing. Chủ tịch LFF cho biết, khâu an ninh, kiểm soát luôn được đặt lên hàng đầu.

Lo ngại của của ông Chủ tịch bóng đá Lào có cơ sở bởi thời gian qua, CĐV Việt Nam đã nhiều lần đốt pháo sáng. CĐV Việt Nam không chỉ đốt pháo sáng ở các trận đấu trong nước mà còn đốt ở đấu trường ASIAD 2018 diễn ra tại Indonesia. Hai quả pháo sáng do CĐV Việt Nam đốt trong trận gặp Olympic Hàn Quốc đã khiến VFF bị AFC phạt 12.500 USD cùng với lời cảnh cáo tăng nặng hình phạt nếu tái diễn. Việc CĐV đốt pháo sáng không chỉ khiến VFF bị phạt mà khiến ban tổ chức nước chủ nhà cũng chịu liên lụy, tạo ra những lo ngại trong khu vực. ĐT Việt Nam cũng có thể bị phạt cấm thi đấu trên sân nhà hoặc thi đấu mà không có khán giả nếu tình trạng này tái diễn.

Được biết, ở Lào rất dễ mua các loại pháo sáng. Nhưng  trong khi người dân tại đây không bao giờ đốt trong sân thì đó lại là cơ hội để các CĐV không có ý thức của Việt Nam “hoành hành”. Vừa qua, VFF cũng đăng thông tin đề nghị CĐV không đốt pháo sáng để đề phòng hậu quả. Trận đấu giữa Lào và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 8/11.

Xem video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.