Xã hội

Chủ tịch nước biểu dương Cảnh sát PCCC cứu 23 thầy trò bị nước lũ cô lập

09/08/2022, 14:12

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã giải cứu thành công nhóm thầy và trò mắc kẹt bên bờ suối Tiên (Quảng Nam) ngày 6/8 vừa qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam về thành tích cứu nạn thành công nhóm thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

img

Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh giải cứu người bị mắc kẹt bên suối giữa núi do nước lũ dâng cao (ảnh: qrt.vn)

Trong Thư, Chủ tịch nước biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam; khẳng định chiến công này đã góp phần tô thắm hình ảnh của người công an nhân dân, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ, không ngại khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Qua việc này, Chủ tịch nước mong muốn mỗi người dân hãy tích cực nâng cao tính chủ động trong phòng, chống thiên tai, bình tĩnh xử lý với sự cố có thể xảy ra.

Đồng thời, đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi tham gia các điểm du lịch ẩn chứa tình huống nguy hiểm, nâng cao năng lực trong công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, vì cuộc sống an toàn của người dân.

Trước đó, lúc 10h30 ngày 6/8, một nhóm gồm 28 người, trong đó có 24 học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 của trường THPT Nguyễn Thái Bình, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Quảng Nam và 2 thầy giáo, cùng 2 cháu nhỏ là con của thầy giáo đi dã ngoại tại Suối Tiên.

Đến đến 14h30 chiều cùng ngày, trời mưa lớn nước suối dâng cao, có 5 em học sinh đi qua trước nên qua được bờ, còn lại 23 người bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao. Rất may khu vực này có sóng điện thoại nên gọi điện cầu cứu lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, ngay lập tức lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức phương tiện, lực lượng gồm 15 cán bộ chiến sĩ lên đường ứng cứu.

Các chiến sĩ cứu nạn, cứu hộ đã phải dò đường qua suối, giăng dây về phía những người bị mắc kẹt để cứu hộ. Sau nhiều giờ nỗ lực cẩn trọng băng qua nước xiết, đến 17h30 phút cùng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa được toàn bộ thầy trò vào khu vực an toàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.