Thời sự Quốc tế

Chủ tịch nước hội kiến, mời Nhà Vua và Hoàng hậu sang thăm Việt Nam

19/11/2022, 12:18

Ngày 18/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã hội kiến Nhà Vua Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Thái Lan.

Chuyến thăm diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thái Lan và tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022.

Hai nguyên thủ đánh giá mối quan hệ hữu nghị và Đối tác Chiến lược Việt Nam – Thái Lan tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bất chấp những tác động của đại dịch toàn cầu; nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường phát triển hơn nữa trên mọi lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, tăng trưởng xanh và bền vững để cùng ứng phó với những thách thức trong tương lai, mang lại lợi ích lớn hơn cho nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước cảm ơn những dự án do Hoàng gia Thái Lan bảo trợ tại Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục (hợp tác với UNESCO), phát triển cộng đồng dựa trên học thuyết “Triết lý kinh tế vừa đủ” (SEP) của cố Nhà Vua Rama. Những dự án này đã giúp người dân tại các vùng nông thôn khắc phục khó khăn và cải thiện cuộc sống.

img

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân hội kiến Nhà Vua Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu. Ảnh - VOV

Chủ tịch nước cũng bày tỏ cảm ơn và mong Nhà Vua, Chính phủ Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Thái Lan và ủng hộ phát triển văn hóa Việt Nam tại Thái Lan làm cơ sở thúc đẩy mạnh mẽ hiểu biết và giao lưu nhân dân hai nước.

Nhà Vua Thái Lan khẳng định Hoàng gia sẽ tiếp tục quan tâm triển khai các dự án hợp tác, hỗ trợ Việt Nam, cũng như cộng đồng người Việt tại Thái Lan, góp phần vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã trân trọng mời Nhà Vua và Hoàng hậu sang thăm Việt Nam vào thời gian phù hợp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.