Chính trị

Chủ tịch nước: Không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết

Ngày 26/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách, công nhân và hộ nghèo ở Hải Phòng.

Theo báo cáo, TP Hải Phòng đã triển khai tặng quà Tết của Chủ tịch nước với tổng kinh phí là 13,8 tỷ đồng cho 906 người là Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh với mức 600.000 đồng.

Đối với gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người thờ cúng liệt sĩ, Hải Phòng có 44.185 trường hợp được Chủ tịch nước tặng quà với mức 300.000 đồng.

img

Quang cảnh cuộc gặp mặt

Bên cạnh đó, TP Hải Phòng cũng huy động nguồn kinh phí 265 tỷ đồng tri ân các gia đình có công với cách mạng và hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội, cao hơn hơn 10% so với dịp Tết năm 2021.

Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng đều có thưởng cho công nhân trong dịp Tết nguyên đán, với mức bình quân 7,5 triệu đồng/công nhân.

Đối với quà của Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng và các tổ chức xã hội khác, đã hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, người cai nghiện ma túy, công nhân khó khăn, công nhân bị mắc Covid-19, hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê đón Tết, với mức từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng, tổng kinh phí là hơn 100 tỷ đồng.

img

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho các gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động tại TP Hải Phòng

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang đã trực tiếp trao tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da dam, công nhân lao động nghèo.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, tình cảm thân thiết, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền, chiến sĩ, quân và dân TP Hải Phòng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và chỉ đạo từ sớm các bộ, ngành, địa phương quan tâm đến tất cả các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân khó khăn và người nhiễm chất độc da cam/dioxin, không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết.

"Tất cả đều thực hiện mục tiêu mọi gia đình, mọi người đều có Tết, đặc biệt các đối tượng chính sách, người có công, công nhân nghèo, nạn nhân da cam, gia đình khó khăn trên địa bàn TP Hải Phòng.

Những phần quà đầy tình nghĩa được trao tặng sẽ lan tỏa không khí Tết ấm áp đến mọi nhà, mọi miền của đất nước, làm sâu sắc thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước cũng lưu ý TP Hải Phòng còn 1,34% hộ nghèo. Ngoài việc hộ nghèo phải tự vươn lên mạnh mẽ thì thành phố cần có chương trình xóa nghèo triệt để hơn.

Đối với công nhân lao động, ngoài sự cố gắng nỗ lực thì thành phố cần quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân, nhất là nơi nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và cảng biển.

img

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho công nhân lao động của Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast

Cũng trong sáng 26/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, tặng quà, chúc Tết công nhân lao động tại Nhà máy.

Nói chuyện với công nhân lao động đang làm việc tại Nhà máy, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao công nhân lao động đã làm việc liên tục, đảm bảo tiến độ sản xuất, đồng thời gửi lời thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới công nhân lao động nhà máy Vinfast nói riêng, công nhân lao động cả nước nói chung.

Chủ tịch nước mong muốn, giai cấp công nhân Việt Nam không ngừng tiến bộ, làm chủ công nghệ để góp phần phát triển công nghiệp và phát triển nước nhà.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành chức năng tiếp tục có cơ chế thúc đẩy đầu tư nghiên cứu khoa học, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu và cơ chế đặt hàng các nhà khoa học. Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công nhân lao động, nhất là nhà ở cho công nhân và các thiết chế công đoàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.