Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai giảng ở trường Hữu nghị T78

05/09/2023, 12:01

Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai giảng năm học mới 2023-2024 tại trường Hữu nghị T78, xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Cùng dự lễ khai giảng tại trường Hữu nghị T78 còn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai giảng ở trường Hữu nghị T78 - Ảnh 1.

Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai giảng năm học 2023-2024 tại trường Hữu nghị T78.

65 năm xây dựng và phát triển, trường Hữu nghị T78 đã đào tạo được trên 2,7 vạn lưu học sinh cho nước bạn Lào. Nhiều lưu học sinh đã và đang giữ những trọng trách quan trọng trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào từ Trung ương tới địa phương.

Bên cạnh đó, hàng vạn học sinh dân tộc thiểu số tốt nghiệp tiếp tục vào các trường đại học, học viện và trở về đóng góp công sức phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trường Hữu Nghị T78 là ngôi trường giàu truyền thống, được Bác Hồ và Ban Bí thư thành lập từ năm 1958, thực hiện nhiệm vụ đặc biệt của 2 Đảng, 2 nhà nước Việt Nam - Lào.

Trong suốt 65 năm qua, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai giảng ở trường Hữu nghị T78 - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học 2023-2024 tại trường Hữu Nghị T78.

Những Huân chương cao quý mà hai Đảng và hai Nhà nước trao tặng đã khẳng định trường Hữu Nghị T78 là địa chỉ giáo dục tin cậy, là nơi nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ. Là mái nhà chung giữa lòng Thủ đô của các em học sinh đến từ 20 dân tộc miền núi phía Bắc và là cầu nối gắn kết, vun đắp thêm tình hữu nghị đặc biệt hai nước Việt - Lào.

Năm học 2023-2024 là năm học có ý nghĩa rất quan trọng - tròn 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 29 về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", và Nghị quyết 88, Nghị quyết 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các thầy cô là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo. Không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà còn truyền cảm hứng học tập cho học sinh tiếp tục học tập, trưởng thành.

Đồng thời, khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm đến ngành giáo dục, đồng hành vượt qua khó khăn.

"Dưới mái trường Hữu Nghị T78, học sinh Việt Nam và lưu học sinh Lào tuy đến từ nhiều vùng miền xa xôi khác nhau, song các em hãy coi đây là mái nhà chung, coi bạn bè như anh em một nhà, quý trọng, yêu thương đùm bọc lẫn nhau để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Mong các em học tập, rèn luyện tốt để trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên và tiếp tục xây dựng, vun đắp cho tình hữu nghị Việt Lào", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói thêm.

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị, các bộ, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo, TP Hà Nội và huyện Phúc Thọ tiếp tục dành tình cảm, quan tâm giải quyết, tháo gỡ khó khăn. Tạo điều kiện mọi mặt để các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên yên tâm học tập, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng nhà trường quà lưu niệm và 10 bộ máy tính cho trường Hữu Nghị T78 để phục vụ giảng dạy, học tập.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.