Thời sự Quốc tế

"Chúa nợ" Evergrande bán du thuyền hạng sang 32 triệu USD

29/09/2023, 14:42

Evergrande - Tập đoàn bất động sản nợ lớn nhất thế giới - đang thanh lý bớt tài sản trong đó có du thuyền trị giá lên tới 32 triệu USD.

Thông tin do hãng Reuters đăng tải, dẫn từ hai nguồn thạo tin trong bối cảnh tài sản ở nước ngoài của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc này ngày càng giảm.

Reuters cho biết, Evergrande đã bán du thuyền mang tên Event dài 60m với giá 30 triệu euro (tương đương 32 triệu USD) từ đầu năm nay trong quá trình thanh lý bớt số tài sản không quan trọng và chuẩn bị cho kế hoạch tái cơ cấu nợ. 

Song đại diện Everdrande chưa phản hồi Reuters về thông tin trên.

"Chúa nợ" Evergrande bán du thuyền hạng sang 30 triệu USD  - Ảnh 1.

Du thuyền Event được cho là thuộc sở hữu của tập đoàn bất động sản Evergrande (Ảnh: Reuters).

Các trái chủ ở nước ngoài của Evergrande đang để ý kỹ những tài sản ở nước ngoài khi kế hoạch tái cơ cấu nợ của nhà phát triển này gặp khó khăn do người sáng lập tập đoàn đang bị điều tra, theo các hãng tin Reuters và Bloomberg. 

Chỉ cách đây một ngày, hãng tin Bloomberg cho biết người sáng lập và Chủ tịch Evergrande Hứa Gia Ấn đang bị quản thúc và điều tra. Trước thông tin này, nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư đang đặt câu hỏi ai sẽ điều hành hoạt động của công ty và điều gì sẽ xảy ra với kế hoạch tái cơ cấu nợ nước ngoài của tập đoàn này.

Quá trình tái cơ cấu nợ còn phức tạp hơn sau khi Evergrande cho biết họ không thể phát hành nợ mới do đơn vị chính ở Trung Quốc đang bị điều tra.

Các nhà phân tích cho rằng sự chậm trễ trong tái cơ cấu nợ sẽ làm tăng nguy cơ công ty bị thanh lý.

Evergrande là nhà phát triển bất động sản nợ nhiều nhất thế giới với tổng nợ phải trả hơn 300 tỷ USD.

Sau khi vỡ nợ đối với khoản thanh toán trái phiếu bằng đô la vào cuối năm 2021, Evergrande đã và đang đàm phán với các chủ nợ về đề xuất cơ cấu lại khoản nợ nước ngoài trị giá 31,7 tỷ USD, bao gồm trái phiếu, tài sản thế chấp và nghĩa vụ mua lại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.