Nhiều hàng quán tại Đà Nẵng tạm dừng kinh doanh từ 12h trưa 7/5 để phòng, chống dịch Covid-19
Trưa 7/5, các cơ sở kinh doanh ăn uống tại TP Đà Nẵng dừng tiếp nhận khách phục vụ tại chỗ. Lúc 9h sáng cùng ngày, nhân viên quán cà phê Tâm trên đường Pasteur (quận Hải Châu) thông báo cho khách biết đúng 12h quán ngưng phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về.
Tại nhiều các đường tập trung nhiều quán ăn, uống được dán thông báo chỉ bán hàng mang về để chống dịch Covid-19. Một số cửa hàng không có nhu cầu thì tạm đóng cửa.
Đường Nguyễn Trường Tộ (quận Hải Châu), nơi tập trung hàng chục cửa hàng ăn uống cũng thưa thớt, không còn cảnh khách tấp nập mà thay vào đó là những nhân viên đến ship hàng cho khách.
Ghi nhận của PV, sau khi TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng các loại hình dịch vụ không thiết yếu, nhiều tuyến đường trung tâm thành phố không còn đông đúc, tấp nập người qua lại như trước.
Trước đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu từ 12h trưa 7/5, tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh ăn, uống, nghiêm cấm phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán hàng mang về, đặt hàng, bán hàng qua mạng.
>>> Một số hình ảnh hàng quán tại Đà Nẵng tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19:
Những hàng quán không có nhu cầu bán mang về tạm thời đóng cửa
Đúng 12h trưa, một quán ăn đề bảng tạm nghỉ bán
Một tiệm cơm bán cho khách mang về
Nhiều hàng quán chủ động thông báo để khách biết về yêu cầu phòng chống dịch
Dãy quán ăn vốn đông đúc trên đường Ngô Gia Tự vắng lặng
Người dân chấp hành nghiêm chỉ đạo của chính quyền địa phương về phòng, chống dịch
Nhận được thông báo sớm từ chính quyền, nhiều hộ kinh doanh dọn quán trước 12h
Cách đây 1 năm, Đà Nẵng cũng trải qua trạng thái tương tự và đã chiến thắng đại dịch, ổn định cuộc sống người dân
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận