Âm nhạc

Chung kết Rap Việt mùa 3: Tez gây sốt với chuyện tình dang dở, Lil’ Wuyn trở lại

03/09/2023, 07:43

Chung kết 1 Rap Việt mùa 3 chứng kiến những màn trình diễn ấn tượng của top 9: 24k.Right, Huỳnh Công Hiếu, Rhyder, SMO, Mikelodic, Liu Grace, Tez, Double2T và Pháp Kiều.

Double2T được khen nổi tiếng nhất Rap Việt mùa 3

Đêm chung kết 1 Rap Việt mùa 3 lên sóng tối 2/9 chứng kiến màn so kè của 9 thí sinh: 24k.Right, Huỳnh Công Hiếu, Rhyder, SMO, Mikelodic, Liu Grace, Tez, Double2T và Pháp Kiều.

Chung kết Rap Việt mùa 3: Tez gây sốt với chuyện tình dang dở, Lil’ Wuyn trở lại - Ảnh 1.

Bản rap "Kéo em về làm vợ" của Double2T lấy cảm hứng từ phong tục bắt vợ của đồng bào dân tộc miền núi, nhạc mang hơi hướng Hàn Quốc.

Double2T là thí sinh mở màn chung kết 1 Rap Việt mùa 3 với tiết mục "Kéo em về làm vợ".

Bản rap được lấy cảm hứng từ tập tục của đồng bào dân tộc miền núi, Double2T kết hợp cùng vũ đạo điêu luyện đã chinh phục bộ 7 quyền lực (4 huấn luyện viên và 3 giám khảo). 

Được cứu bằng nón vàng của JustaTee, Double2T chưa bao giờ khiến người xem thất vọng về những màn trình diễn của mình, nhờ tư duy âm nhạc thông minh, cách khai thác chủ đề mới lạ.

Kết thúc phần thi của Double2T, huấn luyện viên (HLV) Thái VG khẳng định: "Bây giờ chắc em là người nổi tiếng nhất Rap Việt mùa 3 rồi!".

Chung kết Rap Việt mùa 3: Tez gây sốt với chuyện tình dang dở, Lil’ Wuyn trở lại - Ảnh 2.

SMO (bên phải) đưa Lil’ Wuyn lên rap hỗ trợ phần thi của mình tại chung kết Rap Việt mùa 3.

Là người nhận nón vàng từ Karik để bước vào vòng chung kết, SMO muốn đem đến câu chuyện về những phút thăng trầm trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình với bản rap "Huhu Haha". Tiết mục có sự hỗ trợ từ người anh em cùng tổ đội 95G – Lil' Wuyn.

HLV BigDaddy nhận xét đây là tiết mục "rất đẳng cấp".

Tez gây xúc động với bản rap về tình yêu đầu tiên

Bước vào chung kết 1 của Rap Việt mùa 3, Tez chọn chủ đề về tình yêu, mong muốn được trải lòng nói được những điều thầm kín nhất để dành cho người đặc biệt.

Chung kết Rap Việt mùa 3: Tez gây sốt với chuyện tình dang dở, Lil’ Wuyn trở lại - Ảnh 3.

Tez (bên phải) kết hợp cùng ca sĩ hỗ trợ Myra Trần trong đêm chung kết 1 Rap Việt mùa 3.

Thưởng thức "Khi cơn mơ dần phai" với phần biểu diễn kết hợp giữa Tez và Myra Trần, Karik đánh giá: "Bản thân anh trong xuyên suốt 3 mùa ngồi đây thì đây là bài rap về tình yêu đầu tiên khiến anh xúc động. 

Anh là người không thích những bài tình cảm quá. Nhưng anh rất ngưỡng mộ cách em kể câu chuyện đó, nó không hề bi lụy mà là thật sự biết ơn lẫn nhau. 

Anh thấy em rất can đảm, thay vì em làm một bài mang đúng tinh thần Tez, nhưng em đã dành cơ hội đó để truyền tải thông điệp đến người quan trọng với em. Đây là điều anh rất ngưỡng mộ!".

Giám khảo JustaTee cho rằng sự thay đổi của Tez là sự thay đổi tích cực. Điều này đã mang đến cho anh rất nhiều cảm xúc.

Chung kết Rap Việt mùa 3: Tez gây sốt với chuyện tình dang dở, Lil’ Wuyn trở lại - Ảnh 4.

Pháp Kiều thu hút với phong thái biểu diễn tự tin, cuốn hút trên sân khấu.

Với" Lối đi riêng", Pháp Kiều làm chủ sân khấu với phong thái tự tin. Giám khảo Karik phải thốt lên: "Bước đến vòng này anh không biết có còn nên gọi Pháp Kiều là thí sinh nữa không. Vì Pháp Kiều có đầy đủ tố chất để làm một ngôi sao giải trí. Anh cũng nhìn thấy thái độ học hỏi luyện tập của Pháp Kiều rất cao". 

Còn JustaTee bày tỏ sự nể phục vì nguồn năng lượng và sự chân thật mà Pháp Kiều đã mang đến với Rap Việt mùa 3.

Huỳnh Công Hiếu, Mikelodic mượn rap để bày tỏ tình cảm

Những bản rap của Huỳnh Công Hiếu thường đậm chất tự sự về cuộc đời, con người. Nhưng tại chung kết 1 của Rap Việt mùa 3, Công Hiếu mang đến một hình ảnh khác: Tươi trẻ và tràn đầy năng lượng tích cực.

Chung kết Rap Việt mùa 3: Tez gây sốt với chuyện tình dang dở, Lil’ Wuyn trở lại - Ảnh 5.

Huỳnh Công Hiếu kết hợp với ca sĩ hỗ trợ Bùi Công Nam trong chung kết 1 Rap Việt mùa 3.

Huỳnh Công Hiếu kết hợp với ca sĩ hỗ trợ Bùi Công Nam trong tiết mục "Ai cũng có thể là quán quân", như một món quà gửi tặng cho các thí sinh đã cùng nhau nỗ lực trong suốt cuộc hành trình. 

Huỳnh Công Hiếu chia sẻ mục tiêu muốn tham gia Rap Việt mùa 3 là để học hỏi, đồng hành cùng các anh em chung chí hướng chứ không quan trọng chuyện thắng thua.

Chung kết Rap Việt mùa 3: Tez gây sốt với chuyện tình dang dở, Lil’ Wuyn trở lại - Ảnh 6.

Mikelodic chọn chủ đề về mẹ. 

Cũng mượn rap trải lòng ở đêm chung kết 1 là Mikelodic khi anh chọn chủ đề về mẹ để trình diễn. Khai thác chủ đề về gia đình nhưng không sướt mướt, Mikelodic chia sẻ "muốn làm ra bài nhạc tặng mẹ để mẹ có thể nghe bất cứ lúc nào cũng được".

Đến nay, Mikelodic là nam rapper được bộ 7 quyền lực đánh giá rất cao về tố chất nghệ sĩ và mong muốn được nhìn thấy Mikelodic tỏa sáng trên con đường nghệ thuật sắp tới.

Rhyder được khen sau nhiều tranh cãi

Là thí sinh nữ duy nhất góp mặt tại vòng chung kết Rap Việt mùa 3, Liu Grace muốn giữ tinh thần hip hop nhất có thể với bản rap "Có nhiều cái khó nói".

Chung kết Rap Việt mùa 3: Tez gây sốt với chuyện tình dang dở, Lil’ Wuyn trở lại - Ảnh 7.

Liu Grace mang đến bản rap "Có nhiều cái khó nói" với sự năng động và mang năng lượng tích cực tại chung kết 1 Rap Việt mùa 3.

Về lý do chọn chủ đề này, nữ rapper chia sẻ muốn gửi lời cảm ơn tới HLV Thái VG vì anh là người truyền cảm hứng cho rap tại Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Trong khi đó, Rhyder bước vào chung kết 1 Rap Việt mùa 3 với bản rap "Anh không xứng".

Vẫn là những giai điệu nhẹ nhàng cùng với thế mạnh viết hook (thể hiện thông điệp chính của bài hát, tạo ra sự thu hút và năng lượng cho người nghe) bắt tai, Rhyder trau chuốt từng câu chữ trong lời rap khiến người nghe cảm nhận được bài nhạc một cách gần gũi.

Chung kết Rap Việt mùa 3: Tez gây sốt với chuyện tình dang dở, Lil’ Wuyn trở lại - Ảnh 8.

Rhyder trên sân khấu chung kết 1 Rap Việt mùa 3.

HLV Thái VG nhận xét: "Anh thích bài nhạc này, nó thật sự rất mượt mà. Em như sinh ra để dành cho sân khấu vậy".

HLV B Ray chia sẻ về phần thi của thí sinh đội HLV Andree: "Cảm giác em đang bị hút hồn bởi màn trình diễn vừa rồi, bỏ qua những ý kiến 9 người 10 ý. Khi vào tới chung kết, không ai có thể cãi được em rất tài năng".

Chung kết Rap Việt mùa 3: Tez gây sốt với chuyện tình dang dở, Lil’ Wuyn trở lại - Ảnh 9.

Màn trình diễn của 24k.Right.

24k.Right là thí sinh kết màn đêm chung kết 1 Rap Việt mùa 3. Kết hợp biểu diễn cùng Sofia, 24k.Right mang đến bản rap "Truy lùng bảo vật đầy cuốn hút". 

Bộ 7 quyền lực khẳng định rằng cho đến thời điểm hiện tại, 24k.Right là nhân tố giữ vững phong độ nhất qua những vòng thi. 

HLV Andree Right Hand nhận định 24k.Right luôn cố gắng phát triển để các tiết mục sau luôn tốt hơn những tiết mục trước và mọi người đều đồng tình với điều đó.

Sau đêm chung kết 1, đêm công bố và trao giải trực tiếp Rap Việt mùa 3 sẽ diễn ra vào tối 9/9.

Rap Việt mùa 3: 9 người vào chung kết trùng khớp danh sách rò rỉRap Việt mùa 3: 9 người vào chung kết trùng khớp danh sách rò rỉ

Rap Việt tập 14 mùa 3 đã chính thức lộ diện 9 gương mặt tranh tài vòng chung kết. Kết quả này trùng khớp với danh sách bị lộ trước đó.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.