Chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways đã cất cánh từ TP.HCM

16/01/2019 10:35

Sáng nay (16/1), Bamboo Airways đã khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên QH202 TP HCM - Hà Nội.

Chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways đã cất cánh từ TP.HCM 1
Sáng nay (16/1), Bamboo Airways đã khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên QH202 TP HCM - Hà Nội.​​​​​​

Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TP HCM đi Hà Nội vào lúc 6h sáng nay.

Trước đó, Bamboo Airways đã hoàn toàn vượt qua các công tác kiểm chứng quan trọng gồm 5 giai đoạn trong quá trình phê chuẩn giấy chứng nhận Nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) và trở thành hãng hàng không thứ 5 chính thức tham gia vào thị trường bay nội địa và quốc tế với mong muốn đóng góp nhiều cho sự phát triển du lịch của đất nước.

Tổng Giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết, chuyến bay thương mại đầu tiên này rất quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt với Bamboo Airways. “Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ của một hãng hàng không hiếu khách và thân thiện”, ông Thắng cam kết.

Chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways đã cất cánh từ TP.HCM 2
Những hành khách đầu tiên của Bamboo Airways

Cũng theo ông Thắng, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Hãng nỗ lực thực hiện các chuyến bay để vận chuyển khách du lịch tới các khu nghỉ dưỡng của FLC, đặc biệt vận chuyển hành khách vào dịp tết Dương lịch và Âm lịch năm 2019, góp phần giảm tải bớt áp lực cho các tuyến bay này.

Chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways đã cất cánh từ TP.HCM 3
Hình ảnh trong khoang khách chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways

“Trước mắt, trong dịp Tết Âm lịch, chúng tôi phục vụ 8 đường bay với 26 chuyến bay/chiều/ngày. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Buôn Mê Thuột, TP.HCM - Vân Đồn,…” ông Thắng cho biết.

Dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực Châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng. Bamboo Airways đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

Thanh Bình