Hàng không

Chuyến bay thương mại thứ 300.000 đáp xuống cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

17/05/2024, 19:04

Chuyến bay thương mại thứ 300.000 do Vietnam Airlines khai thác đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vào chiều nay (17/5).

Chiều nay (17/5), Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phối hợp Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên đến sân bay Cam Ranh.

Chuyến bay thương mại thứ 300.000 đáp xuống cảng hàng không quốc tế Cam Ranh- Ảnh 1.

Chào đón các hành khách đặc biệt trên chuyến bay thứ 300.000 đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Tại sự kiện, các đại biểu đã chào đón chuyến bay thứ 300.000 đến Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Chuyến bay mang số hiệu VN1559 do Vietnam Airlines khai thác, với hành trình từ Hà Nội đến Cam Ranh hạ cánh lúc 15h chiều.

Hành khách, tổ bay được chào đón đặc biệt với các hoạt động như nghi lễ phun vòi rồng đón máy bay, tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho các hành khách may mắn.

Sân bay Cam Ranh có vai trò là sân bay dân sự chính phục vụ cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Chuyến bay thương mại thứ 300.000 đáp xuống cảng hàng không quốc tế Cam Ranh- Ảnh 2.

Nghi lễ phun vòi rồng chào đón chuyến bay thứ 300.000 đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, mang số hiệu VN1559 do Vietnam Airlines khai thác từ Hà Nội.

Cảng hàng không Cam Ranh đón chuyến bay thương mại đầu tiên do Vietnam Airlines khai thác từ Thủ đô Hà Nội vào ngày 19/5/2004.

Trong 20 năm kể từ chuyến bay đầu tiên, Vietnam Airlines đã không ngừng mở rộng mạng đường bay và tăng tần suất khai thác đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Hãng đã khai thác các đường bay kết nối Cam Ranh với nhiều thành phố trên cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng…

Vietnam Airlines cũng là hãng khai thác thành công đường bay quốc tế đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa với đường bay giữa Cam Ranh và Thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến Cam Ranh đóng vai trò là cầu nối hàng không quan trọng thu hút đông đảo du khách trên khắp thế giới đến với vùng đất biển xinh đẹp, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Khánh Hòa và khu vực lân cận.

Chuyến bay thương mại thứ 300.000 đáp xuống cảng hàng không quốc tế Cam Ranh- Ảnh 3.

Các hành khách và đoàn bay trên chuyến bay thứ 300.000 đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vào chiều nay (17/5).

Hiện tại, Vietnam Airlines đang đẩy mạnh nghiên cứu mở thêm các đường bay mới, tăng tần suất bay và khai thác các tàu bay hiện đại đến Cam Ranh nhằm tiếp thêm động lực phát triển cho ngành hàng không, du lịch trong khu vực.

Hãng cũng phối hợp chặt chẽ với tỉnh Khánh Hòa xây dựng các sản phẩm, tuyến điểm du lịch; tổ chức các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế, hỗ trợ các đoàn công tác của tỉnh trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch và phối hợp truyền thông - quảng cáo trong, ngoài nước, góp phần tích cực vào việc tăng cường kết nối Khánh Hòa với các tỉnh, thành phố trên cả nước, các nước trong khu vực và thế giới.

Thông qua những hoạt động này, Vietnam Airlines khẳng định vai trò hãng hàng không Quốc gia luôn sát cánh cùng các sân bay, tỉnh thành trên cả nước phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và bền vững.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.