Bóng đá

Chuyên gia bất ngờ hiến kế để VFF chọn HLV cho tuyển Việt Nam

02/04/2024, 16:00

Cựu tuyển thủ Trần Công Minh cho rằng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nên chọn HLV người Nhật Bản dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Những ngày qua, chủ đề tìm HLV mới cho tuyển Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn người hâm mộ, truyền thông cũng như giới chuyên môn.

Chuyên gia bất ngờ hiến kế để VFF chọn HLV cho tuyển Việt Nam- Ảnh 1.

HLV Akira Nishino được xem là ứng viên sáng giá dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với báo chí, cựu tuyển thủ Trần Công Minh đã có những chia sẻ về câu chuyện tìm người của VFF.

Cạnh đó, ông cũng phân tích và chỉ ra nơi thích hợp để VFF chọn HLV cho tuyển Việt Nam.

“Bóng đá Việt Nam từng thành công với HLV Park Hang-seo. Nhưng điều đó không có nghĩa chọn tiếp một HLV Hàn Quốc khác thì tuyển Việt Nam sẽ lại gặt hái thành công.

Tôi nghĩ nên chọn HLV đến từ Nhật Bản là phù hợp với con người Việt Nam bởi cầu thủ Nhật Bản cũng nhỏ con nhưng chơi bóng rất đẳng cấp.

Cầu thủ Nhật Bản có thể lực tốt, di chuyển nhiều nhịp, phối hợp nhỏ rất tốt. Họ di chuyển lần đầu không nhận được bóng thì sẽ di chuyển tiếp nhịp 2, nhịp 3 chứ không dừng lại như cầu thủ Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam muốn hiện thực hóa giấc mơ World Cup thì cần học theo bóng đá Nhật Bản. Họ định hướng dài hơi, có cách chơi tấn công phù hợp”, cựu tuyển thủ Trần Công Minh cho hay.

Theo ông Minh, hiện trong danh sách ứng viên có HLV Akira Nishino rất phù hợp để dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Cạnh đó, vị cựu danh thủ này cho rằng, VFF nên tìm kiếm một HLV đang còn cầm quân chứ không phải đã nghỉ huấn luyện trong một thời gian như HLV Philippe Troussier.

Nói về các ứng viên là HLV nội, ông Minh bày tỏ: “HLV nội cho tuyển Việt Nam cũng tốt, nhưng họ khó chịu được áp lực lớn. Ở thời điểm này, chọn HLV ngoại phù hợp hơn.

Trong đó, HLV ngoại đang làm việc ở V-League như Kiatisak và Velizar Popov là thích hợp nhất. Họ hiểu cầu thủ Việt Nam, biết điểm mạnh yếu của họ và cũng đều rất am hiểu bóng đá Đông Nam Á”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.