Bóng đá

Chuyên gia chỉ ra điểm may mắn trong chấn thương của Hùng Dũng

24/03/2021, 12:09
image

Chuyên gia vật lý trị liệu cho rằng, chấn thương của Hùng Dũng tuy nặng nhưng không vào phần hiểm.

img

Hùng Dũng và bác sĩ trước khi vào ca phẫu thuật

Sáng 24/3, Hùng Dũng đã trải qua ca phẫu thuật thành công tại TP.HCM. Anh tiếp tục được theo dõi, điều trị tại đây trước khi bước vào quá trình hồi phục.

Liên quan tới chấn thương của tuyển thủ Việt Nam, chuyên gia vật lý trị liệu thể thao Lê Tuệ Đăng nhận định “tuy nặng nhưng không quá nguy hiểm”.

Cụ thể, theo ông Đăng: "Hùng Dũng bị gãy ở phần nửa dưới xương chày, xương mác. Đây là chi tiết ít ra còn may mắn đối với anh. Nếu Hùng Dũng gãy ở chính giữa của xương thì việc thi đấu đỉnh cao gặp rất nhiều khó khăn. Bởi đây là khu vực yếu nhất, dễ bị gãy lại.

Cạnh đó, Hùng Dũng bị gãy ở nửa dưới nhưng là phía trên, chứ không gần mắt cá. Nếu gãy quá sát mắt cá sẽ dẫn đến tổn thương điểm bám xương chày, xương mác hoặc các dây chằng cổ chân. Nó khiến cho thời gian phục hồi kéo dài và do là điểm cuối xương cẳng chân nên khi trở lại, Dũng có thể bị đau nhói".

Cũng theo ông Đăng, quá trình phẫu thuật với trường hợp của Hùng Dũng là không khó. Chỉ khoảng 1 tháng rưỡi đến 2 tháng sau phẫu thuật là Hùng Dũng có thể đi lại nhẹ nhàng.

Từ 2-3 tháng, Hùng Dũng có thể chạy được và mất tổng thời gian từ 6-8 tháng để thi đấu đỉnh cao lại.

Ngoài ra, ông Đăng nhấn mạnh, thời gian trở lại của Dũng phụ thuộc nhiều vào quá trình vật lý trị liệu phục hồi, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt.

Được biết, ngay trong đêm 23/3, vợ Hùng Dũng đã bay vào TP.HCM để chăm sóc chồng. Đây là niềm động viên rất lớn với cầu thủ sinh năm 1994 ở thời điểm này.

Xem video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.