Hàng không

Chuyên gia hiến kế giảm phát thải carbon trong hàng không

23/04/2024, 14:00

Tại hội thảo "Cách nào để giảm phát thải carbon trong hàng không?", các chuyên gia sẽ hiến kế giúp các đơn vị từng bước bắt kịp xu hướng chuyển đổi toàn cầu, đặc biệt là sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững để giảm phát thải carbon.

Hội thảo "Cách nào để giảm phát thải carbon trong hàng không?" được tổ chức tại TP.HCM chiều nay (23/4).

Hội thảo do Công ty Cổ phần Thương mại xăng dầu Tân Sơn Nhất (Tapetco) phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) tổ chức. Báo Giao thông là đơn vị bảo trợ thông tin.

Chuyên gia hiến kế giảm phát thải carbon trong hàng không- Ảnh 1.

Hội thảo "Cách nào để giảm phát thải carbon trong hàng không?" sẽ bàn về giải pháp để nhiên liệu hàng không bền vững và giảm phát thải carbon trong chuỗi cung ứng nhiên liệu hàng không.

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu đến từ Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Hàng không Việt Nam, nhiều chuyên gia, các hãng hàng không, hiệp hội hàng không trong và ngoài nước.

Theo các nghiên cứu, ngành hàng không chỉ chiếm khoảng 2% lượng khí thải toàn cầu. Tuy vậy, việc chuyển đổi công nghệ và phương thức giảm phát thải carbon trong hoạt động hàng không khó hơn những lĩnh vực khác. Ở lĩnh vực ô tô có thể dễ dàng chuyển sang dùng ô tô điện, nhưng phương án sử dụng điện với tàu bay là cực kỳ khó khăn.

Do đó việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (nhiên liệu thay thế làm từ các nguyên liệu sinh học) có thể giúp cắt giảm 80% lượng khí thải carbon so với nhiên liệu truyền thống.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.